Khoảnh khắc Mike Tyson 15 tuổi hạ knock-out đối thủ chỉ trong 8 giây

0 Thanh Niên Online
Một đoạn video vừa công bố cho thấy Mike ‘Thép” hạ gục đối thủ ‘dễ như ăn gỏi’ chỉ trong 8 giây để giành HCV tại Thế vận hội trẻ năm 1981.
Mike Tyson đã giành HCV tại Thế vận hội trẻ năm 1981 khi mới 15 tuổi /// Chụp màn hình Mike Tyson đã giành HCV tại Thế vận hội trẻ năm 1981 khi mới 15 tuổi - Chụp màn hình
Mike Tyson đã giành HCV tại Thế vận hội trẻ năm 1981 khi mới 15 tuổi
Chụp màn hình
Tyson lúc đó mới 15 tuổi đã đánh bại Joe Cortez để giành chiến thắng ở nội dung hạng nặng tại Đại học Wake Forest ở Winston-Salem. Đoạn phim lưu trữ cho thấy Tyson trong bộ quần áo thi đấu màu xanh, thể hiện các kỹ năng tàn phá của mình, với những bước di chuyển cực nhanh và sức mạnh cú đấm khủng khiếp để hạ đo ván Cortez trong 8 giây đầy kinh ngạc. Đó là những hình ảnh đầu tiên về tiềm năng tuyệt vời của Tyson để rồi sau đó anh tiếp tục đánh bại Kelton Brown để giành tấm HCV tại Olympic trẻ 1982.
Khoảnh khắc Mike Tyson 15 tuổi hạ knock-out đối thủ chỉ trong 8 giây - ảnh 1

Mike Tyson (quần xanh) trong trận thắng Joe Cortez

Ảnh: Chụp màn hình

Với một hồ sơ đầy điểm đen, Tyson đã bị tống vào trường giáo dưỡng dành cho nam tại vùng nông thôn của New York. Tại đây anh đã gặp Bob Stewart, một cựu võ sĩ quyền Anh nghiệp dư. Nhận ra tiềm năng của Tyson, Bob đã giới thiệu Tyson cho Cus D’Amato, thầy của một số tay đấm quyền anh có hạng lúc bấy giờ. Ngay khi nhìn thấy Tyson, Cus đã nhận ra ngay khả năng thiên phú và một tương lai đầy hứa hẹn của tay đấm hạng nặng này.

[VIDEO] Trận Mike Tyson 15 tuổi hạ knock-out đối thủ chỉ trong 8 giây

Dưới sự huấn luyện của Cus D’Amato, đến năm 14 tuổi Tyson đã rời trường giáo dưỡng Tryon, từ đó Tyson dành toàn bộ thời gian của mình cho boxing. Tài không đợi tuổi, Tyson chỉ mất 1 năm tập luyện với Cus để rồi trái ngọt đầu tiên mà anh giành được là 2 tấm HCV liên tiếp.
Khoảnh khắc Mike Tyson 15 tuổi hạ knock-out đối thủ chỉ trong 8 giây - ảnh 2

Mike Tyson và HLV Cus D’Amato

Ảnh: Chụp màn hình

Hừng hực khí thế sau hai chiến thắng áp đảo nhưng Mike Tyson đã vấp phải thất bại đầu đời khi để thua Henry Tillman ở trận đấu tuyển chọn cho Olympic 1984. Sau thất bại khi đã ở ngưỡng cửa thiên đường, Cus D’Amato quyết định đây là thời điểm để đưa Tyson sang con đường thi đấu chuyên nghiệp.
Vào ngày 6.3.1985, Tyson có màn ra mắt quyền anh chuyên nghiệp không thể thuyết phục hơn bằng chiến thắng KO trước Hector Mercedes ngay ở hiệp đấu đầu tiên. Đáng chú ý, vào thời điểm đó Mike Tyson chỉ mới 18 tuổi.
Khoảnh khắc Mike Tyson 15 tuổi hạ knock-out đối thủ chỉ trong 8 giây - ảnh 3

Mike Tyson có trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên với Hector Mercedes vào năm 1985

Ảnh: Chụp màn hình

Tuy nhiên, bi kịch đã ập đến vào ngày 4.11.1985, Cus D’Amato qua đời vì bệnh viêm phổi. Cái chết của Cus không chỉ làm Tyson suy sụp bởi ông không chỉ là một HLV mà còn là người cha chăm sóc và dạy dỗ Tyson, vì thế khiến anh mất phương hướng trong cuộc sống và sự nghiệp để rồi kéo theo đó là những vết trượt dài.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm