Khởi động chiến dịch đề nghị in hình Maradona lên tiền Argentina

5 Thanh Niên Online
Các phương tiện truyền thông Argentina cho biết một chiến dịch vận động để hình ảnh huyền thoại Diego Maradona được in trên tiền vệ của nước này, Peso Argentino (ARS).
Chiến dịch đưa hình ảnh Maradona lên tiền Argentina vừa được khởi động /// CHỤP MÀN HÌNH Chiến dịch đưa hình ảnh Maradona lên tiền Argentina vừa được khởi động - CHỤP MÀN HÌNH
Chiến dịch đưa hình ảnh Maradona lên tiền Argentina vừa được khởi động
CHỤP MÀN HÌNH
Theo báo giới địa phương, một chiến dịch trên Change.org đã được khởi động, đề nghị phát hành đồng tiền 10.000 ARS mang hình ảnh Maradona, được giao dịch tại Argentina và có thể nhắm đến việc ra nước ngoài. Theo chiến dịch này, đây được xem là một hành động vừa để tôn vinh “Cậu bé vàng” bóng đá Argentina và một cách thể hiện Maradona “bất tử” trong lòng người hâm mộ.
Khởi động chiến dịch đề nghị in hình Maradona lên tiền Argentina - ảnh 1

Người dẫn Argentina vẫn tiến hành các hoạt động tưởng nhớ Maradona

AFP

Sau khi Maradona qua đời hôm 25.11, hiện cuộc chiến chia tài sản (ước tính khoảng 50 triệu USD và nhiều vật dụng giá trị khác) đang thu hút dư luận Argentina. Theo báo giới địa phương, do sự phức tạp về tính hợp pháp của những người con và tranh chấp giữa một số thành viên gia đình, việc thừa kế đang chờ các cơ quan chức năng giải quyết.
Trước đó, cái chết của Maradona cũng gây ra nhiều tranh cãi khi bác sĩ điều trị cho ông là Leopoldo Luque bị điều tra về tội ngộ sát do bị nghi ngờ bỏ mặc huyền thoại này trong quá trình hồi phục ca phẫu thuật não. Sự nghi ngờ càng tăng cao sau khi những y tá từng làm việc với Maradona đã tiết lộ một số chi tiết bất ngờ về 10 ngày cuối cùng trước khi danh thủ này qua đời. Trong đó, Maradona được cho là đã ngã đập đầu ở thời điểm 10 ngày trước khi chết nhưng không được đưa đi điều trị.
Khởi động chiến dịch đề nghị in hình Maradona lên tiền Argentina - ảnh 2

Cảnh sát vẫn đang điều tra về cái chết của Maradona

AFP

Tờ AS trích một nguồn tin cho hay, bác sĩ Leopoldo Luque đã cho phép Maradona được xuất viện quá sớm, chỉ 8 ngày sau khi phẫu thuật não. Theo nguồn tin này, vào ngày 19.11, bác sĩ đến nhà của Maradona, và một cuộc cãi vã xảy ra giữa họ trước khi “Cậu bé vàng” đuổi bác sĩ ra ngoài. Cảnh sát Argentina cho biết rằng, các cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành sau khi đã đột kích khám xét nhà riêng và phòng khám của bác sĩ Leopoldo Luque, đồng thời thẩm vấn một số người thân của Maradona.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hung Nguyen

Hung Nguyen

Đúng là chết đi thành huyền thoại
Quang Đăng

Quang Đăng

Nếu thế thì sẽ tạo ra tiền lệ xấu, mặc dù tôi rất hâm mộ anh.
Huy Nghi

Huy Nghi

Bạn nghĩ chỉ những chính trị gia mới đáng được in lên tiền thôi ah.
Phu Nguyen

Phu Nguyen

Lằm tài nhưng cũng nhiều tật.Không xứng đáng được in lên đồng tiền.
Nguyen Yen Phong

Nguyen Yen Phong

Ai cũng có măt tốt lẫn mặt xấu cả! Với trái bóng Diego đã mang đến niềm tự hào, hạnh phúc cho người Argentina thế là đủ và đây là việc của quốc gia họ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm