“King Kazu” Miura thi đấu chuyên nghiệp ở tuổi 54

1 Thanh Niên Online
Kazuyoshi Miura thường được gọi với biệt danh “King Kazu” tiếp tục phá bỏ mọi giới hạn của cầu thủ khi vừa ký gia hạn hợp đồng với CLB Yokohama để đá tại Giải bóng đá chuyên nghiệp J-League 1 của Nhật Bản.
Tóc đã bạc nhưng Miura vẫn đủ sức đá chuyên nghiệp /// Yokohama FC Tóc đã bạc nhưng Miura vẫn đủ sức đá chuyên nghiệp - Yokohama FC
Tóc đã bạc nhưng Miura vẫn đủ sức đá chuyên nghiệp
Yokohama FC
Kazuyoshi Miura năm nay 53 tuổi, anh vừa được CLB Yokohama gia hạn hợp đồng thêm một năm. Như vậy, Miura sẽ tiếp tục thi đấu bóng đá chuyên nghiệp ở tuổi 54 – tiếp tục là cầu thủ lớn tuổi nhất bóng đá thế giới thi đấu chuyên nghiệp. Đây cũng sẽ là mùa giải thứ 36 mà Miura thi đấu chuyên nghiệp. Anh còn giữ thành tích cầu thủ thi đấu chuyên nghiệp suốt 5 thập niên liền từ 1980 cho đến nay là năm 2021.
Trang chủ của Yokohama đưa ra thông báo: "Chúng tôi vui mừng thông báo về việc gia hạn hợp đồng với tiền đạo 53 tuổi Kazuyoshi Miura để thi đấu tại J-League 1 2021. Đây là mùa giải thứ 17 Miura gắn bó với CLB".
Nói về việc tiếp tục gắn bó với bóng đá, Miura bày tỏ: “Khát vọng và đam mê bóng đá trong tôi ngày càng mãnh liệt. Tôi quyết tâm sẽ ra sân nhiều trận hơn và ghi nhiều bàn đem lại chiến thắng cho đội bóng”.
Sinh ngày 26.2.1967, nên Miura sẽ bước sang tuổi 54 trước khi J-League 1 Nhật Bản bắt đầu mùa bóng 2021.
Với bàn thắng vào lưới CLB Thespakusatsu Gunma năm 2017, ông trở thành cầu thủ lớn tuổi nhất ghi bàn trong một trận chuyên nghiệp khi 50 tuổi 14 ngày.
“King Kazu” Miura thi đấu chuyên nghiệp ở tuổi 54 - ảnh 1

Miura vẫn có thể đá bóng nhờ sinh hoạt chuyên nghiệp và tích cực tập luyện

Ảnh chụp màn hình

FIFA cũng xác nhận, Miura (53 tuổi, 210 ngày) trở thành cầu thủ lớn tuổi nhất lịch sử bóng đá thế giới ra sân trong khuôn khổ một giải vô địch quốc gia khi anh xuất hiện từ đầu trong trận Yokohama gặp CLB Kawasaki chiều 23.9.2020 ở vòng 19 J.League 2020. Người đá cặp với Miura ở trận đấu đó là Yuji Senuma - trẻ hơn anh 23 tuổi.
Miura là mẫu cầu thủ gương mẫu nhất thế giới về việc sinh hoạt, tập luyện cũng như chế độ dinh dưỡng. Nhiều fan hâm mộ ông còn dự đoán anh sẽ đá chuyên nghiệp ở tuổi 60.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm