Ngôi sao thể thao vào tù, ra khám: Tội ác man rợ của thủ môn Bruno

0 Thanh Niên
Đã có lúc, người ta chờ đợi thủ môn Bruno Fernandes bắt chính cho tuyển Brazil tại World Cup 2014. Nhưng rồi tất cả thành mây khói khi thủ môn này bị tra tay vào còng vì tội ác man rợ.

Đã có lúc, người ta chờ đợi thủ môn Bruno Fernandes bắt chính cho tuyển Brazil tại World Cup 2014. Nhưng rồi tất cả thành mây khói khi thủ môn này bị tra tay vào còng vì tội ác man rợ.

Ngôi sao thể thao vào tù, ra khám: Tội ác man rợ của thủ môn Bruno - ảnh 1Bruno đang bị áp giải đến tòa ...
Lúc đó, Bruno đã ký hợp đồng với AC Milan và chuẩn bị gia nhập ĐTQG, sau khi đã mang băng thủ quân của CLB nổi tiếng nhất Brazil Flamengo. Nhưng hợp đồng này cũng trở nên vô nghĩa. Trong nước, Flamengo tuyên bố cắt mọi quan hệ, không còn liên quan gì đến Bruno. Xã hội Brazil dấy lên một làn sóng căm phẫn, chỉ trích lối sống phóng túng của giới ngôi sao. Ngay cả luật sư của Bruno, ban đầu còn hăng hái bảo vệ thân chủ, sau đó cũng lặng lẽ rút lui. Brazil không có án tử hình nên Bruno chỉ bị tuyên án 22 năm tù giam. Anh phạm tội gì? Giết người, và còn hơn thế!
Rùng rợn
 
Ngôi sao thể thao vào tù, ra khám: Tội ác man rợ của thủ môn Bruno - ảnh 2
... và nạn nhân - Ảnh: AFP
Bruno gặp người đẹp Eliza Samudio một cách tình cờ vào tháng 5.2009. Eliza rất nổi tiếng. Cô từng nói mình đã có quan hệ với ngôi sao Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo. Ngày 9.6.2010, Eliza mất tích. Trước đó, tháng 7.2010, cảnh sát bắt Bruno cùng rất nhiều người thân, bạn bè để điều tra. Vụ án kết thúc rất nhanh, khi chính Bruno nhận tội. Anh ta không trực tiếp giết Eliza, nhưng đã "chấp nhận" giải pháp ấy khi những người xung quanh đề nghị. Chính Bruno giám sát "công việc". Rùng rợn nhất là chi tiết chặt cơ thể Eliza ra thành rất nhiều phần nhỏ để phi tang, thậm chí cho chó ăn!
Vì sao phải giết người dã man như thế? Như đã nêu trên, Bruno đang đứng trước những cột mốc hết sức quan trọng trong sự nghiệp bóng đá nhà nghề. Anh không thể nào chấp nhận những sự phiền toái có thể làm hỏng sự nghiệp của mình. Thế mà Eliza lại trưng ra những bằng cớ cho báo giới xem, để chứng minh mình đã có thai với Bruno. Cô đến đồn cảnh sát để thưa Bruno, buộc thủ môn nổi tiếng của Flamengo phải có trách nhiệm với con mình. Vài ngày trước khi Eliza mất tích, người ta kể rằng cơn thịnh nộ của Bruno đã lên đến đỉnh điểm. Anh chĩa súng vào đầu Eliza và hăm: "Mày có biết tao xuất thân từ favela (những khu ổ chuột khét tiếng ở Brazil) không? Mày có biết chuyện gì tao cũng dám làm không?". Một mặt, Bruno không muốn bị Eliza "làm tiền". Mặt khác, anh không muốn mang tiếng phóng đãng trước cơ hội khoác áo AC Milan.
Trong vụ án này, băng tội phạm gồm đến 8 người, có cả vợ Bruno, đa số được xét xử riêng rẽ. Hung thủ là một kẻ giết mướn, được thuê bởi người bạn thân nhất của Bruno là Luiz Henrique Romao. Hai tội phạm chủ chốt này đều chỉ lĩnh án 15 năm. Nói vậy để thấy Bruno tội nặng thế nào, khi anh bị xử đến 22 năm tù.
Vẫn có thể ra sân chơi bóng ?
Không có án tử đã đành, luật pháp Brazil còn có rất nhiều chi tiết kỳ lạ, chủ yếu hướng đến sự khoan hồng. Hồi HLV Luxemburgo bị xử tù vì gian lận tài chính trong hàng trăm vụ chuyển nhượng cầu thủ, ông chỉ phải vào tù một đêm, để ngủ. Ban ngày, Luxemburgo vẫn được nhởn nhơ huấn luyện bên ngoài. Nhưng Luxemburgo dù sao cũng đã là HLV trưởng đội tuyển Brazil. Vả lại, tội danh của ông không đến mức làm cho xã hội sợ hãi. Đằng này, Bruno đã bị xử 22 năm tù vì tội chủ mưu giết người, đã lạnh lùng kể chuyện giết người dã man như thế nào. Vậy mà anh ta vẫn có thể được ra ngoài chơi bóng!
Năm 2014, tức khoảng 4 năm từ khi bắt đầu thụ án, Bruno... ký hợp đồng với CLB Montes Claros. Theo luật Brazil, những phạm nhân có hạnh kiểm tốt trong 4 năm đầu có thể được xét vào diện "nới lỏng hình phạt", được ra ngoài làm việc trong một vài lĩnh vực cụ thể, và tất nhiên là phải kèm theo những điều kiện cụ thể. Chủ tịch Ville Mocellin của Montes Claros xác nhận bản hợp đồng 5 năm với Bruno, đồng thời nói thêm rằng ông muốn giúp Bruno một cơ hội. Bruno còn phải chờ rất nhiều tầng xét duyệt trước khi có thể ra ngoài tập và thi đấu, dưới sự giám sát thường trực của cảnh sát. Nếu mọi chuyện thuận lợi, Bruno sẽ khoác áo Montes Claros ở giải vô địch cấp bang, Campeonato Mineiro. Tuổi 31 của anh vẫn được xem là độ tuổi đẹp nhất cho một thủ môn!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm