Nhà vô địch đua xe F1 Lewis Hamilton 'quỳ gối' tại Austrian Grand Prix

0 Thanh Niên Online
Nhà vô địch đua xe F1 Lewis Hamilton là một trong số những tay đua đã quỳ gối gây cảm xúc trước giải Grand Prix ở Áo để ủng hộ phong trào 'Black Lives Matter' - Phong trào dẹp bỏ nạn phân biệt chủng tộc.
Lewis Hamilton đã quỳ gối gây cảm xúc trước giải Grand Prix /// Ảnh: Chụp màn hình Lewis Hamilton đã quỳ gối gây cảm xúc trước giải Grand Prix - Ảnh: Chụp màn hình
Lewis Hamilton đã quỳ gối gây cảm xúc trước giải Grand Prix
Ảnh: Chụp màn hình
Lewis Hamilton đã đăng một thông điệp đầy cảm xúc trên phương tiện truyền thông xã hội sau khi một số tay đua Công thức 1 quỳ xuống để ủng hộ phong trào 'Black Lives Matter' trước giờ khai mạc Austrian Grand Prix.
Hamilton là một trong số những tay đua đã quỳ xuống, cùng với Charles Leclerc, Max Verstappen, Antonio Giovinazzi, Daniil Kvyat, Carlos Sainz và Kimi Räikkönen đứng ngay bên cạnh. Tất cả họ đều mặc áo thun với thông điệp: “Dẹp bỏ nạn phân biệt chủng tộc”.
Nhà vô địch đua xe F1 Lewis Hamilton 'quỳ gối' tại Austrian Grand Prix - ảnh 1

Lewis Hamilton đăng tải thông điệp trên trang cá nhân của mình

Ảnh: Chụp màn hình

Trong một bài đăng trên Instagram sau chặng đua, Hamilton đã viết: “Hôm nay là một thời điểm quan trọng đối với tôi và tất cả những người ngoài kia, chúng tôi đang làm việc và hy vọng vào một sự thay đổi.
Tôi có thể sẽ nhận được sự chỉ trích trên các phương tiện truyền thông và các nơi khác nữa nhưng đây là cuộc chiến cho sự bình đẳng, chứ không phải là chính trị hay sự quảng bá cho bản thân.
Đối với tôi đó là một khoảnh khắc đầy cảm xúc và sâu sắc trong quá trình biến F1 thành một môn thể thao đa dạng và toàn diện hơn. Tôi muốn một tương lai tốt hơn cho thế hệ của chúng ta và thế hệ sau.
Nhà vô địch đua xe F1 Lewis Hamilton 'quỳ gối' tại Austrian Grand Prix - ảnh 2

Lewis Hamilton đã lên tiếng phản đối nạn phân biệt chủng tộc

Ảnh: Chụp màn hình

Có rất nhiều việc cần phải làm. Không ai hoàn hảo cả nhưng nếu tất cả chúng ta cùng tham gia và cùng nỗ lực, chúng ta sẽ thấy được sự thay đổi. Tôi thực sự tin vào điều đó”.
Chặng đua ở Áo ngày hôm qua là sự kiện thể thao thế giới lớn đầu tiên diễn ra kể từ khi các nước dần nới lỏng giãn cách xã hội do đại dịch Covid-19. Chiến thắng dành cho Valtteri Bottas của Mercedes, vị trí thứ 2 và 3 lần lượt thuộc về Charles Leclerc và Lando Norris. Bị trừ 5 giây do lỗi kỹ thuật trên đường đua, Lewis Hamilton ngậm ngùi xếp ở vị trí thứ 4.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm