Nữ cầu thủ phản đối tưởng niệm Maradona bị dọa ‘đánh gãy chân’ và ‘giết chết’

0 Thanh Niên Online
Paula Dapena, nữ cầu thủ 24 tuổi của CLB Viajes InterRias FF trở thành tâm điểm chú ý toàn cầu khi từ chối tưởng niệm cái chết của huyền thoại Diego Maradona, nhưng vì thế cô cũng nhận nhiều lời đe dọa.
Hiện vẫn còn nhiều nơi trên thế giới tưởng niệm huyền thoại Maradona đột ngột qua đời /// Reuters Hiện vẫn còn nhiều nơi trên thế giới tưởng niệm huyền thoại Maradona đột ngột qua đời - Reuters
Hiện vẫn còn nhiều nơi trên thế giới tưởng niệm huyền thoại Maradona đột ngột qua đời
Reuters
Trả lời phỏng vấn nữ nhà báo Mayca Jiminez của tờ AS đầu tuần này, Paula Dapena cho biết cô đã nhận hàng loạt lời đe dọa từ mạng xã hội sau sự việc ngồi bệt dưới sân và quay lưng khi tưởng niệm huyền thoại bóng đá thế giới Maradona qua đời ở tuổi 60 hôm 25.11.
Lý do Paula Dapena từ chối tưởng niệm, và là trường hợp cá biệt được thông tin trên truyền thông thế giới, vì cô cho rằng Maradona đã “từng lạm dụng, hiếp dâm và bạo lực gia đình với phụ nữ”…
Ngoài ra, trước 2 ngày diễn ra các hoạt động tưởng niệm huyền thoại bóng đá thế giới qua đời là Ngày quốc tế chống bạo hành trong gia đình, vì thế nữ cầu thủ này quyết định phản đối.

Bác sĩ riêng phủ nhận trách nhiệm và tiết lộ Maradona là người quá nổi loạn

Tuy nhiên, trên thực tế Maradona khi còn sống dù có cuộc sống bên ngoài sân cỏ với không ít góc khuất đen tối, nhưng ông chưa từng bị cáo buộc lạm dụng hay bạo hành gia đình nào. Vì thế, việc nữ cầu thủ Paula Dapena phản đối có thể vì quyền cá nhân, và cũng có lý lẽ riêng của mình, nhưng cô cũng chịu áp lực từ sự việc này.
Nhiều người thần tượng Maradona đã vào tài khoản mạng xã hội của nữ cầu thủ Paula Dapena gửi nhiều lời dọa giết và đòi đánh gãy chân cô.
Nữ cầu thủ phản đối tưởng niệm Maradona bị dọa ‘đánh gãy chân’ và ‘giết chết’ - ảnh 1

Paula Dapena đã ngồi bệt dưới sân khi đồng đội và đội bạn tưởng niệm Maradona

Twitter

Trả lời phỏng vấn với nữ nhà báo Mayca Jiminez của tờ AS, Paula Dapena nói: “Tôi phải khóa và đặt tài khoản của mình ở chế độ riêng tư, vì nhận hàng loạt tin nhắn đáng sợ. Các đồng đội của tôi cũng phải làm điều tương tự vì bị liên lụy.
Ban đầu chỉ là những lời dọa suông, nhưng mỗi lúc càng đáng sợ, họ đòi đánh gãy chân và giết tôi. Hiện tôi đang cân nhắc các giải pháp, có thể báo cảnh sát để điều tra sự việc”. 
Nữ cầu thủ phản đối tưởng niệm Maradona bị dọa ‘đánh gãy chân’ và ‘giết chết’ - ảnh 2

Nữ cầu thủ Paula Dapena vẫn giữ quan điểm phản đối bất chấp nhiều lời dọa giết và đánh gãy chân

Twitter

Cũng theo nữ cầu thủ Paula Dapena: “Dù bị đe dọa, nhưng tôi vẫn giữ nguyên quan điểm của mình. Tôi nghĩ, hành động tưởng niệm Maradona là thái quá, và đạo đức giả. Nhiều người thần tượng ông ấy quá mức, nhưng cũng phải nghĩ tới những người phụ nữ bị bạo hành và mất mát. Bóng đá không chỉ 90 phút, nó còn là cách ứng xử và là hình mẫu cho trẻ em, đặc biệt ngày nay mạng xã hội bùng nổ, nếu một hình tượng bị xấu sẽ tiêm nhiễm điều xấu cho trẻ em”.

Maradona - "Chúa" cũng trần tục, cả Argentina mãi tôn thờ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm