Quân đội Mỹ thành lập đội tuyển eSports để thu hút tân binh

0 Thanh Niên Online

Để có thể đạt được chỉ tiêu tuyển quân, quân đội Mỹ đã quyết định thành lập đội eSports (thể thao điện tử) như là một phương thức mới nhằm thu hút thêm nhiều thanh niên nhập ngũ.

Khi mà việc thi đấu game trở thành hiện tượng và eSports tiếp tục phát triểu để trở thành một môn thể thao mới trên thế giới, quân đội Mỹ đi đến quyết định thành lập đội eSports riêng. Theo hãng tin tức độc lập Stars and Stripes, đội tuyển eSports của quân đội Mỹ tuyển chọn những game thủ từ lực lượng quân nhân tại ngũ, lực lượng dự bị và từ các cựu binh.
Quân đội Mỹ thành lập đội tuyển eSports để thu hút tân binh - ảnh 1
Quân đội Mỹ sẽ thu hút thêm tân binh bằng cách lập đội eSports
AFP
Các thể loại game cụ thể sẽ được chính thức xác nhận trong thời gian tới, nhưng những ứng viên tiềm năng của đội này được yêu cầu phải thể hiện sự hiểu biết về một số game, bao gồm Fortnite, Call of Duty, Tekken (Thiết quyền), League of Legends (Liên minh Huyền thoại), Battlegrounds, Overwatch cũng như các game FIFA, Madden và NBA 2K của EA Sports. Một giải đấu Tekken 7 đã được lên kế hoạch tổ chức trong tháng 12 và người chiến thắng sẽ đại diện quân đội tại sự kiện eSports PAX South ở San Antonio, Texas vào tháng 1 năm sau.
Bà Kelli Brand - phát ngôn viên của Bộ Tư lệnh Quân đội Mỹ, cho biết việc đội eSports sẽ góp phần quảng bá cho quân đội nước này, đồng thời tham gia thử nghiệm những ứng dụng của quân đội cũng như các công cụ mô phỏng huấn luyện. “Họ sẽ giữ vai trò hỗ trợ để giúp thanh niên có một cái nhìn dưới góc độ khác về những người lính và hiểu rằng những người lính trong quân đội có thể đảm nhiệm những vai trò khác nhau, đồng thời giúp quân đội giải quyết tình trạng ngày càng xa rời với xã hội”, người phát ngôn của Bộ Tư lệnh Quân đội Mỹ nói.
Quân đội Mỹ thành lập đội tuyển eSports để thu hút tân binh - ảnh 3
eSports đang là loại hình thu hút nhiều thanh niên trên toàn cầu
REUTERS
Bên cạnh đó, quân đội Mỹ dùng đội eSports như là một phần trong chương trình tư vấn được tổ chức ở các trường đại học để thu hút thêm tân binh. Ý tưởng này bao gồm cả một đoạn phim giới thiệu trong đó cho thấy các sinh viên có thể tranh tài từ xa với đội eSports của quân đội Mỹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm