Sao trẻ ghi bàn lịch sử cho tuyển Pháp ‘thề’ không giặt áo của Ronaldo

1 Thanh Niên Online
Eduardo Camavinga, tiền vệ 17 tuổi vừa trở thành cầu thủ trẻ nhất trong hơn 100 năm qua ghi bàn cho tuyển Pháp tiết lộ, sau trận đấu với Bồ Đào Nha đã được siêu sao Cristiano Ronaldo tặng áo đấu.
Cristiano Ronaldo (phải) đã tặng món quà vô giá cho sao trẻ Eduardo Camavinga /// twitter Cristiano Ronaldo (phải) đã tặng món quà vô giá cho sao trẻ Eduardo Camavinga - twitter
Cristiano Ronaldo (phải) đã tặng món quà vô giá cho sao trẻ Eduardo Camavinga
twitter
Khỏi phải nói, Eduardo Camavinga hạnh phúc như thế nào khi được siêu sao Cristiano Ronaldo tặng riêng chiếc áo đấu mặc thi đấu trong trận Pháp và Bồ Đào Nha hòa 0-0 rạng sáng 12.10 mới đây tại UEFA Nations League.
Báo chí châu Âu bình luận vui về sự kiện này vì “mỗi Eduardo Camavinga là có vinh dự được Cristiano Ronaldo tặng áo, còn lại hầu hết chỉ được chụp hình” với siêu sao người Bồ Đào Nha.
Lý do là sau trận hòa trên từ tài khoản chính thức của tuyển Pháp tới các ngôi sao như Kylian Mbappe, Raphael Varane, Paul Pogba, Lucas Hernandez… đều đăng ảnh nói về trận đấu nhưng luôn kèm hình có siêu sao Cristiano Ronaldo. Cho thấy, các ngôi sao tuyển Pháp thực sự rất hâm mộ danh thủ người Bồ Đào Nha như thế nào.
Tuy nhiên, trong số này thì chỉ có mỗi Eduardo Camavinga là nhận vinh dự từ Cristiano Ronaldo khi được tặng riêng chiếc áo đấu. Đây coi như một phần thưởng khích lệ cho tài năng trẻ đầy hứa hẹn của tuyển Pháp mới 17 tuổi.
Sao trẻ ghi bàn lịch sử cho tuyển Pháp ‘thề’ không giặt áo của Ronaldo - ảnh 1

Các ngôi sao tuyển Pháp đều đăng ảnh trên tài khoản cá nhân có kèm hình của Cristiano Ronaldo

twitter

Trước đó, ở trận giao hữu với Ukraine (Pháp thắng 7-1) rạng sáng ngày 8.10, Eduardo Camavinga lần đầu tiên được thi đấu chính và ngay phút thứ 9 đã ghi bàn mở tỷ số. Anh đã trở thành cầu thủ trẻ nhất kể từ năm 1914 ghi bàn cho “Les Bleus”.
Sau khi được Cristiano Ronaldo tặng áo, Eduardo Camavinga đã chụp ảnh và khoe trên mạng xã hội snapchat cùng dòng trạng thái: “Tôi sẽ không giặt nó!”. 
Sao trẻ ghi bàn lịch sử cho tuyển Pháp ‘thề’ không giặt áo của Ronaldo - ảnh 2

Eduardo Camavinga khoe áo đấu được Cristiano Ronaldo tặng trên snapchat

Chụp màn hình

Đặc biệt, ở trận Pháp gặp Bồ Đào Nha, Eduardo Camavinga không được HLV Didier Deschamps tung ra sân thi đấu, thế nhưng sau trận siêu sao Cristiano Ronaldo lại tìm gặp cầu thủ trẻ này để tặng áo. Hiện cầu thủ trẻ Eduardo Camavinga đang chơi cho CLB Rennes, nhưng đang được các ông lớn bóng đá châu Âu đưa vào tầm ngắm chuyển nhượng như Real Madrid hay Manchester United.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huynh Anh Huy

Huynh Anh Huy

Ronaldo thật vinh dự khi các cầu thủ trẻ của tuyển Pháp, đương kim Vô địch thế giới hâm mộ!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm