Siêu sao bóng rổ LeBron James được kiến nghị làm Bộ trưởng Giáo dục Mỹ

0 Thanh Niên Online

Hơn 10.000 người đã ký một bản kiến nghị thay thế Bộ trưởng Giáo dục Mỹ đương nhiệm Betsy DeVos bằng siêu sao bóng rổ LeBron James.

Được tạo ra bởi Rebecca G. của dự án Community Care2, bản kiến nghị được đưa ra một tuần sau khi James mở một cơ sở tiểu học mới ở Ohio gọi là “I Promise School” cho những thanh niên có nguy cơ cao từ những người không có đặc quyền. “LeBron James là nguồn cảm hứng cho thế hệ trẻ trên toàn quốc. Anh ấy cho biết rất quan tâm đến trẻ tuổi của Mỹ và hiểu được sức mạnh của giáo dục công cộng trong việc giúp trẻ em đạt được tiềm năng thực sự của chúng”, bản kiến nghị viết.
DeVos, người đã từng là cố vấn giáo dục Mỹ kể từ năm 2017, được mô tả trong bản kiến nghị là có những kế hoạch sai lầm theo hướng tiêu cực đối với giáo dục công cộng. Bản kiến nghị trên lập tức thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân Mỹ và thế giới bởi LeBron James (người vừa chuyển sang chơi cho CLB Los Angeles Lakers) không những là một vận động viên xuất sắc nhất mọi thời đại của Mỹ mà còn của thế giới.
Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump - người được cho là đích đến của đơn thỉnh nguyện, gần đây đã chế giễu James trên mạng xã hội Twitter liên quan đến phản ứng của siêu sao bóng rổ 33 tuổi về lập trường của các nhà lãnh đạo trong các cuộc chống lại NFL - giải bóng bầu dục hàng đầu của Mỹ, trong việc chống lại chính sách liên quan đến phân biệt chủng tộc. Tháng trước, trong một cuộc phỏng vấn với Don Lemon của CNN, James cũng đã chỉ trích chính sách của Tổng thống Trump khi cho rằng đang sử dụng môn thể thao để chia nước Mỹ theo các chủng tộc.
Siêu sao bóng rổ LeBron James được kiến nghị làm Bộ trưởng Giáo dục Mỹ - ảnh 2
LeBron James là một trong những VĐV bóng rổ xuất sắc nhất thời đại
REUTERS
“LeBron James vừa được phỏng vấn bởi người đàn ông ngốc nghếch nhất trên truyền hình, Don Lemon. Ông ấy đã làm cho LeBron (James) trông có vẻ thông minh, điều này thật không dễ”, Tổng thống Trump viết trên tài khoản Twitter phản ứng về cuộc phỏng vấn của James.
Điều đáng nói là đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump lại là một trong số những người ủng hộ James khi ca ngợi siêu sao bóng rổ về việc đã mở trường và nhấn mạnh rằng vận động viên này “đang làm những điều tốt đẹp thay mặt cho thế hệ tiếp theo của chúng ta”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm