Sir Alex Ferguson chưa từng muốn giải nghệ năm 2013

0 Thanh Niên Online
Chiến lược gia vĩ đại nhất lịch sử CLB Manchester United (M.U), Sir Alex Ferguson 2 tuần trước ngày giải nghệ cuối mùa giải 2013 còn nói với cầu thủ Patrice Evra “tôi sẽ còn làm việc 10 năm nữa”.
Sir Alex Ferguson (giữa) từng muốn mua lại Cristiano Ronaldo và mua Gareth Bale cùng vô địch Champions League rồi mới giải nghệ /// Chụp màn hình Sir Alex Ferguson (giữa) từng muốn mua lại Cristiano Ronaldo và mua Gareth Bale cùng vô địch Champions League rồi mới giải nghệ - Chụp màn hình
Sir Alex Ferguson (giữa) từng muốn mua lại Cristiano Ronaldo và mua Gareth Bale cùng vô địch Champions League rồi mới giải nghệ
Chụp màn hình
Nhưng rồi, sau khi cùng M.U đăng quang mùa 2012 - 2013 giải Ngoại hạng Anh, danh hiệu vô địch thứ 13 trong sự nghiệp 27 năm dẫn dắt đội bóng thành Manchester, Sir Alex Ferguson bất ngờ thông báo giải nghệ.
Theo Patrice Evra kể lại mới đây: “Thông tin này khiến mọi người hoàn toàn bất ngờ. Trước đó khoảng 2 tuần, khi báo chí đăng tin ầm ĩ ông ấy sẽ giải nghệ sau mùa giải.
Tôi có gặp và ông ấy nói chắc nịch: “Đừng có tin chuyện tàm phào đó. Tôi sẽ không giải nghệ. Tôi vẫn còn ở đây và làm việc tới 10 năm nữa”. Vì thế, chuyện Sir Alex Ferguson sau đó thông báo giải nghệ vì vợ ông, bà Cathy muốn ông cần nghỉ ngơi do đã lớn tuổi (lúc đó đã 72 tuổi), gây cho tôi sự bất ngờ lớn”.

Không xem Alex Ferguson ra gì, những siêu sao này phải nhận cái kết đắng

Cũng theo Patrice Evra: “Tôi nghĩ rằng có nguyên nhân khác, vì cũng qua lần nói chuyện đó, Sir Alex Ferguson cho thấy ông vẫn còn tràn đầy niềm đam mê và tham vọng chinh phục các ngôi vô địch, đặc biệt là Champions League và có ý định xây dựng một M.U thật vững chãi rồi mới nghỉ ngơi.
Sir Alex Ferguson chưa từng muốn giải nghệ năm 2013 - ảnh 1

Theo Patrice Evra, Sir Alex Ferguson vẫn còn nguyên đam mê và tham vọng sau mùa giải 2013

AFP

Ông ấy nói với tôi về ý định vô địch Champions League ngay mùa giải kế tiếp, trong đó đặt mục tiêu mua lại siêu sao Cristiano Ronaldo từ Real Madrid và Gareth Bale (khi đó còn chơi cho Tottenham) để xây dựng lại đội hình bách chiến bách thắng cho M.U.
Đây là thông tin sốt dẻo với tôi, nên tôi hỏi lại ông ấy “có đúng như vậy không?”. Sir Alex Ferguson trả lời rất rành mạch: “Đó là mục tiêu tối thượng, và chắc đến 99% rồi. Chúng ta cần 2 cầu thủ ngôi sao đó để chinh phục trở lại chức vô địch Champions League”.
Để cho chắc ăn hơn, tôi gọi cho Cristiano (Ronaldo), cậu ấy xác nhận “ông sếp” (tên thân mật các cầu thủ M.U hay gọi Sir Alex Ferguson) đã có gọi và anh đồng ý quay lại M.U”.
Sir Alex Ferguson chưa từng muốn giải nghệ năm 2013 - ảnh 2
Sir Alex Ferguson chưa từng muốn giải nghệ năm 2013 - ảnh 3

Hè 2013, nếu M.U mua lại được Cristiano Ronaldo (ảnh trên) và Gareth Bale thì có lẽ Sir Alex Ferguson vẫn còn dẫn dắt M.U

AFP

Tuy nhiên, trên thực tế các vụ thương lượng của ban lãnh đạo CLB M.U từ đề xuất của Sir Alex Ferguson mua lại Cristiano Ronaldo cũng như Gareth Bale đều đã thất bại.
Cristiano Ronaldo sau mùa 2013 đã ký gia hạn với Real Madrid tới năm 2018 với mức lương mới mỗi năm hơn 17 triệu euro. Cùng thời điểm, Real Madrid cũng mua luôn Gareth Bale từ Tottenham với giá kỷ lục thế giới mới 100 triệu euro.
Có lẽ quá thất vọng vì dự định không thành, và một phần nữa có sự tác động từ vợ mình, bà Cathy đã dẫn tới quyết định ông Ferguson giải nghệ sau 27 năm chinh chiến.
Sir Alex Ferguson chưa từng muốn giải nghệ năm 2013 - ảnh 4

Danh hiệu vô địch mùa 2012 - 2013, cũng là danh hiệu gần đây nhất M.U vô địch Ngoại hạng Anh

AFP

Patrice Evra cũng nói thêm: “Trong các ngày cuối mùa, một lần tôi đến sân tập Carrington thì thấy rất đông báo chí đang ở đó. Tôi nghĩ, chắc có lẽ có anh chàng cầu thủ nào làm chuyện gì sai nên mới thu hút như vậy.
Nhưng sau đó, một vài người nói: “Ông sếp muốn các anh vào phòng thay đồ, và muốn nói chút chuyện”. Chuyện đó thật ra là tin chẳng vui vẻ gì, Sir Alex Ferguson thông báo giải nghệ và cho rằng vì vợ mình muốn như vậy. Ông ấy cũng xin lỗi Van Persie và Shinji Kagawa, những cầu thủ ông ấy vừa mua về nhưng nay ông lại giải nghệ”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm