Sir Alex trở thành giảng viên ĐH Harvard

0 Thanh Niên Online
(TNO) Hình ảnh HLV Alex Ferguson suốt sự nghiệp nhịp tay vào chiếc đồng hồ để cùng Manchester United đến vinh quang giờ đã được thay thế bằng hình ảnh ông thầy giáo với những bài giảng tại Trường kinh doanh Harvard (HBS), Đại học Harvard.

(TNO) Hình ảnh HLV Alex Ferguson suốt sự nghiệp nhịp tay vào chiếc đồng hồ để cùng Manchester United đến vinh quang giờ đã được thay thế bằng hình ảnh ông thầy giáo với những bài giảng tại Trường kinh doanh Harvard (HBS), Đại học Harvard.

>> Sir Alex Ferguson sang Thái Lan truyền bí quyết huấn luyện
>> Sir Alex Ferguson nao lòng trước vũ nữ mặc bikini
>> Sir Alex Ferguson chơi Ai là triệu phú thắng 50.000 bảng

 Sir Alex trở thành giảng viên ĐH Harvard - ảnh 1
Dù đi đâu, làm gì, sir Alex vẫn được chào đón nồng nhiệt - Ảnh: AFP

Theo AFP, trường có trụ sở tại Boston (Massachusetts, Mỹ) hôm 4.4 cho biết cựu HLV người Scotland vừa đồng ý giảng dạy trong một chương trình mới được gọi là “kinh doanh giải trí, truyền thông và thể thao”. Theo đó, Sir Alex sẽ chính thức tham gia giảng dạy dài hạn tại Đại học Harvard.

“Tôi rất vui mừng khi có được cơ hội và đặc quyền để góp một phần cho một đơn vị giáo dục uy tín. Thời gian tôi giành cho Đại học Harvard là một trải nghiệm bổ ích và tôi mong muốn phát triển mối quan hệ và hoạt động của tôi với các sinh viên, giảng viên và bạn bè tại HBS”, Đại học Harvard trích dẫn một tuyên bố của nhà cầm quân 72 tuổi.

Đây không phải lần đầu tiên Sir Alex đứng trên bục giảng, trước đây ông từng tham gia giảng dạy một số lớp học với nữ giáo sư Anita Elberse của HBS và từng phối hợp với bà này phân tích về phương pháp quản lý của mình. “Chúng tôi mong được chào đón Sir Alex Ferguson trong khuôn viên của HBS để chia sẻ hành trình quản lý nổi trội của ông ấy để góp phần đào tạo sinh viên các cấp của chúng tôi. Nó sẽ làm nên một điều khác biệt hiếm có”, giáo sư Elberse nhấn mạnh.

Mùa hè vừa qua, Sir Alex đã rút lui khỏi cương vị dẫn dắt M.U sau triều đại 26 năm lấp lánh vinh quang với 13 chức vô địch Premier League trong tổng số 49 danh hiệu suốt 39 năm trong vai trò HLV. Công việc mới này đồng nghĩa với việc dập tắt khả năng Sir Alex trở lại nắm đội chủ sân Old Trafford thay thế cho David Moyes, người đối mặt với nguy cơ trắng tay ở mùa giải đầu tiên dẫn dắt M.U. 

Nguyên Khoa

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm