Sốc: Ngôi sao bóng đá Li Băng bị bắn chết trên đường phố

0 Thanh Niên Online
Bóng đá Li Băng vừa hay tin sốc khi một ngôi sao nổi tiếng của tuyển nước này là Mohamed Atwi bị bắn chết thương tâm, đồng thời kêu gọi mở cuộc điều tra về vụ việc.
Bóng đá Li Băng sốc về tin tiền vệ nổi tiếng Mohamed Atwi bị bắt chết /// AFP Bóng đá Li Băng sốc về tin tiền vệ nổi tiếng Mohamed Atwi bị bắt chết - AFP
Bóng đá Li Băng sốc về tin tiền vệ nổi tiếng Mohamed Atwi bị bắt chết
AFP
Theo AFP, CLB Al-Akhaa al-Ahly của Mohamed Atwi đã đưa ra thông báo hôm 18.9 về việc tuyển thủ này đã qua đời hôm 18.9 tại bệnh viện vì đạn bắn vào tháng trước trong lễ tang cho một trong những nạn nhân của vụ nổ ở cảng Beirut (Li Băng). Truyền thông địa phương cho hay, Atwi đã được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện kể từ ngày 21.8.
Cầu thủ 32 tuổi đã chơi ở vị trí tiền vệ cho một số CLB của Li Băng và 3 lần vô địch giải quốc gia với CLB Al Ansar ở Beirut, đội bóng mà Atwi khoác áo trong gần một thập niên. Bộ trưởng Thể thao và Thanh niên Li Băng Vartine Ohanian cho biết "rất sốc trước sự ra đi của ngôi sao bóng đá Mohammed Atwi", đồng thời nói thêm rằng Li Băng đã mất đi "một biểu tượng cho nền thể thao văn minh".
Sốc: Ngôi sao bóng đá Li Băng bị bắn chết trên đường phố - ảnh 1

Bóng đá Li Băng thương tiếc Mohammed Atwi

CHỤP MÀN HÌNH

"Một ngày buồn cho thể thao..., một ngày buồn cho bóng đá Li Băng", Wael Chehayeb, một quan chức của CLB Al-Akhaa al-Ahly, đăng trên mạng xã hội. Nhiều lời thương tiếc dành cho cầu thủ tài năng nhưng không thiếu may mắn trong sự nghiệp với tuyển quốc gia khi anh mới chỉ 3 lần khoác áo tuyển Li Băng.
AFP dẫn nguồn tin từ điều tra ban đầu cho biết, Atwi bị bắn một viên đạn vào đầu khi đi bộ trên đường ở khu phố Beirut vào tháng trước. Thông tin này cho rằng tiền vệ của CLB Al-Akhaa al-Ahly bị trúng một viên đạn lạc từ một đám rước gần đó để tang một trong những nhân viên cứu hỏa thiệt mạng trong vụ nổ cảng ngày 4.8.
Tuy nhiên, gia đình của Atwi đã yêu cầu giới chức Li Băng mở một cuộc điều tra đầy đủ về hoàn cảnh cái chết của anh, nhưng đến nay chưa có vụ bắt giữ nào được thực hiện. Bắn súng lên không trung để tổ chức các lễ kỷ niệm và đám tang là điều phổ biến ở Li Băng mặc dù dẫn đến không ít vụ tai nạn do đạn lạc. Tổng thống Li Băng, Michel Aoun đã viết trên tài khoản mạng xã hội rằng “thật đáng tiếc khi cầu thủ quốc tế Mohammed Atwi là một trong những người trẻ tuổi mà Li Băng đã mất vì một số người không ý thức được nguy hiểm gây ra bởi hành vi vô trách nhiệm của họ”. Ông Aoun nhấn mạnh thêm rằng, những kẻ đứng sau vụ nổ súng sẽ phải đối mặt với công lý.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm