Sốc với cáo phó ‘Vua bóng đá’ Pele qua đời

2 Thanh Niên Online
Người hâm mộ bóng đá thế giới đã trải qua khoảnh khắc buồn khi xuất hiện thông tin ‘Vua bóng đá’ Pele qua đời trên một kênh truyền thông của Pháp.
Người hâm mộ sốc sau thông tin Pele qua đời /// REUTERS Người hâm mộ sốc sau thông tin Pele qua đời - REUTERS
Người hâm mộ sốc sau thông tin Pele qua đời
REUTERS
Theo AFP, Đài phát thanh RFI của Pháp hôm 16.11 đã gửi lời xin lỗi vì đã công bố nhầm cáo phó cho một số nhân vật nổi tiếng vẫn còn sống, bao gồm Nữ hoàng Elizabeth của Anh và huyền thoại bóng đá Brazil, Pele - người vừa kỷ niệm sinh nhật thứ 80.
Trích dẫn một "sự cố kỹ thuật" khiến thông báo qua đời được phát hành trên trang web của RFI hôm 16.11, đài này cho biết: "Chúng tôi gửi lời xin lỗi tới những người có liên quan và các bạn đã theo dõi và tin tưởng chúng tôi”. “Chúng tôi đang nỗ lực để khắc phục lỗi lớn này", tài khoản Twitter của RFI nhấn mạnh thêm, đồng thời tự nhận mình gặp sự cố liên quan đến tài khoản phương tiện truyền thống xã hội.
Sốc với cáo phó ‘Vua bóng đá’ Pele qua đời - ảnh 1

RFI đã phải xin lỗi về sự cố đăng nhầm cáo phó Pele

CHỤP MÀN HÌNH

Những người khác mà RFI tuyên bố đã chết bao gồm lãnh tụ tối cao Iran, Ayatollah Ali Khamenei, cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter, lãnh đạo Cuba, Raul Castro, các diễn viên Clint Eastwood, Sophia Loren và Brigitte Bardot - tất cả đều ở độ tuổi 80 và 90.
Ông trùm kinh doanh người Pháp Bernard Tapie (77 tuổi) người có cáo phó đã được các hãng tin khác đăng tải ít nhất 2 lần trước đó, cũng có tên trong danh sách của RFI. Ông Tapie là cựu chủ tịch của CLB nổi tiếng Marseille giai đoạn thành công của đội bóng này (4 lần vô địch Pháp và đăng quang Champions League/C1 năm 1993).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Luân Nguyễn Hồ Thế

Luân Nguyễn Hồ Thế

Lỗi thằng đánh máy ?
Tuấn Đào

Tuấn Đào

Rfi đểu thế.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm