Cuộc đua giành quyền sở hữu Liverpool

Tỉ phú châu Á trở lại với đề nghị hấp dẫn

0
Trong khi hai ông chủ Mỹ đưa Ban giám đốc CLB Liverpool ra tòa để ngăn cản vụ bán đội bóng áo đỏ cho một ông chủ Mỹ khác, thì tỉ phú Singapore Peter Lim lại xuất hiện với lời đề nghị lên tới 360 triệu bảng.
Tỉ phú châu Á trở lại với đề nghị hấp dẫn - ảnh 1
Tỉ phú Singapore Peter Lim vừa đưa ra lời đề nghị mua Liverpool với những điều kiện hấp dẫn - Ảnh: AFP

Trong khi hai ông chủ Mỹ đưa Ban giám đốc CLB Liverpool ra tòa để ngăn cản vụ bán đội bóng áo đỏ cho một ông chủ Mỹ khác, thì tỉ phú Singapore Peter Lim lại xuất hiện với lời đề nghị lên tới 360 triệu bảng.

Đây không phải lần đầu tiên ông Peter Lim - người được tạp chí Forbes số tháng 7.2010 xếp hạng 8 trong danh sách những người giàu nhất đảo quốc sư tử với tài sản trị giá 1,6 tỉ USD - có ý định mua CLB Liverpool. Trước đây, ông Peter Lim từng gặp gỡ chủ sân Anfield nhưng hai bên đã không đạt được thỏa thuận. 

Thế rồi chỉ một ngày trước khi Tòa án tối cao Anh ở London xử đơn kiện yêu cầu ngăn cản vụ bán CLB cho công ty sở hữu đội bóng chày Boston Red Sox (New England Sports Venture - NESV) của hai ông chủ Mỹ Tom Hicks và George Gillett, ông Peter Lim xuất hiện và đưa ra mức giá mua lại Liverpool lên tới 360 triệu bảng, cao hơn 60 triệu bảng so với mức giá mà NESV đưa ra. Cụ thể, ông Peter Lim sẽ trả toàn bộ khoản nợ 320 triệu bảng mà Liverpool vay Ngân hàng Hoàng gia Scotland (RBS) cùng các khoản vay khác. Ngoài ra, ông Peter Lim còn rót cho Liverpool 40 triệu bảng để đầu tư tăng cường lực lượng, đồng thời cam kết sẽ tiếp tục các dự án chưa hoàn thành của CLB, bao gồm dự án SVĐ Stanley Park, cũng như giữ nguyên ban huấn luyện, đặc biệt sẽ giúp CLB giữ chân các trụ cột như Fernando Torres...

Một ưu thế khác của tỉ phú Singapore so với các ông chủ Mỹ trong cuộc đua giành quyền sở hữu Liverpool là ông Peter Lim có đủ tiềm lực để bỏ tiền của cá nhân ra mua CLB, chứ không phải vay mượn từ ngân hàng như cách làm của các doanh nhân Mỹ. Một thành viên ban quản trị của Peter Lim tiết lộ, chính Chủ tịch Martin Broughton của Liverpool cũng đã nói với Peter Lim rằng Peter Lim là lựa chọn tốt hơn NESV. Rõ ràng là nếu ông chủ John Henry của NESV cũng vay tiền để mua Liverpool, thì tình hình CLB rồi sẽ chẳng khá gì hơn thời của hai ông chủ Mỹ trước, mà Liverpool sẽ giống như tài sản thế chấp được sang tay từ chủ nợ này sang chủ nợ mới.

Có lẽ do bận rộn với phiên tòa nên phía Liverpool vẫn chưa có tuyên bố chính thức nào về lời đề nghị hấp dẫn và nặng ký của tỉ phú Singapore Peter Lim, người có công trong việc tổ chức những trận giao hữu của Liverpool ở đảo quốc sư tử trong những năm qua.

Hạnh Ngân

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm