Tiết lộ nguyên nhân Ronaldo không sử dụng giày màu đen

0 Thanh Niên Online
Trên tờ Goal.com, phó chủ tịch Nike Football đã tiết lộ lý do siêu sao Cristiano Ronaldo không thích sử dụng giày bóng đá màu đen.

Siêu sao Cristiano Ronaldo rất chịu khó chăm chút cho vẻ bề ngoài của mình, và đồng thời anh cũng là một trong số ít các ngôi sao hàng đầu chịu tìm hiểu về giày thi đấu, thậm chí còn có những yêu cầu và tiêu chuẩn khắt khe để chọn ra những đôi giày thi đấu phù hợp nhất với bản thân.

Có bao giờ chúng ta tự hỏi rằng các ngôi sao bóng đá hàng đầu tham dự vào chuyện thiết kế giày thi đấu thế nào hay không? Trong trường hợp của Ronaldo, câu trả lời là "rất nhiều". 
"Tất cả đều bắt đầu từ cậu ấy," Max Blau, phó chủ tịch Nike Football và cũng là một chuyên gia thiết kế giày thể thao, phát biểu trên tờ Goal.com, "Tôi nghĩ cậu ấy đã rất hoàn hảo rồi, nhưng cậu ấy vẫn luôn là người đầu tiên nói 'Tôi còn có thể tiến bộ hơn nữa'. Cậu ấy nói mình có thể chơi tốt hơn nữa và cậu ấy sẽ làm tốt phần việc của mình. Nhưng cậu ấy cũng cần chúng tôi làm tốt công việc hỗ trợ cho cậu ấy.
Điều đó khiến chúng tôi chịu áp lực. Chúng tôi phải làm được điều gì đó giúp cho cậu ấy. Đó là khía cạnh tiếp cận đầu tiên của chúng tôi khi tạo ra dòng Mercurial Superfly mới (tên của đôi giày Ronaldo đang sử dụng). Mỗi cầu thủ đều có một màu giày yêu thích của mình, và khoa học cũng đã chứng minh màu sắc của đôi giày kích thích sự hưng phấn bên trong mỗi cầu thủ.
Khi bạn cảm thấy thoải mái, bạn sẽ chơi bóng thoải mái hơn. Lý do chính của việc phối màu là mang lại sự tự tin cho cầu thủ. Ví dụ với Ronaldo, cậu ấy không thích màu đen bởi theo cậu ấy, màu đen cho cảm giác chậm chạp trong khi cậu ấy muốn thấy bản thân mình chạy nhanh như một tia chớp".
Tiết lộ nguyên nhân Ronaldo không sử dụng giày màu đen - ảnh 2
Mẫu giày mới mà Nike vừa tung ra
AFP
Blau tin rằng việc các cầu thủ chọn đúng đôi giày là rất quan trọng, quan trọng đến nỗi thành công của Ronaldo có dấu ấn không nhỏ của những chuyên gia thiết kế ở Nike. 
"Đôi khi tôi có nói rằng bộ sưu tập danh hiệu của mình bao gồm vài chức vô địch Grand Slam, Champions League và thậm chí là vài chức vô địch World Cup. Tôi tin rằng mình được quyền hưởng những vinh quang đó.
Điều thú vị nhất trong công việc của tôi đó là cải thiện khả năng của các vận động viên, của con người. Dĩ nhiên chìa khóa thuộc về mỗi con người, song dụng cụ hỗ trợ cũng đóng vai trò lớn. Cùng một con người và điều kiện thi đấu sẽ có thành tích cao hơn khi họ cảm thấy thoải mái bên trong những dụng cụ hỗ trợ phù hợp với mình", Blau nói tiếp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm