Trọng tài ngẩn người khi đội bóng Serie B của Ý… đeo khẩu trang thi đấu

2 Thanh Niên Online
Các cầu thủ CLB Pescara đã khiến trọng tài chính ngẩn người khi quyết định mang khẩu trang ra sân trong trận đấu gặp chủ nhà Benevento thuộc vòng 28 Serie B (Ý) diễn ra hôm 8.3.
Các trọng tài buộc phải yêu cầu các cầu thủ CLB Pescara cởi khẩu trang để thi đấu /// CHỤP MÀN HÌNH Các trọng tài buộc phải yêu cầu các cầu thủ CLB Pescara cởi khẩu trang để thi đấu - CHỤP MÀN HÌNH
Các trọng tài buộc phải yêu cầu các cầu thủ CLB Pescara cởi khẩu trang để thi đấu
CHỤP MÀN HÌNH
Theo báo giới Ý, giữa bối cảnh bùng phát dịch Covid-19 ở trong nước, ban lãnh đạo CLB Pescara đã phép các cầu thủ đeo khẩu trang ra sân để tránh nhiễm dịch bệnh. Hình ảnh trên sân Stadio Ciro Vigorito đã làm đội chủ nhà bất ngờ trong trận đấu mà khán giả bị cấm vào xem.
Tuy nhiên, ngay sau thủ tục chào hỏi, chụp ảnh, trọng tài chính Antonio Rapuano đã lập tức yêu cầu các cầu thủ của đội khách cởi khẩu trang vì vi phạm luật thi đấu. Sau đó, không biết việc phải lột khẩu trang có làm các cầu thủ lo âu bị lây nhiễm hay không khi Pescara dễ dàng bị thủng lưới 3 trái trong hiệp 1 trong thất bại 0-4.
Trọng tài ngẩn người khi đội bóng Serie B của Ý… đeo khẩu trang thi đấu - ảnh 1

Các cầu thủ Pescara đeo khẩu trang trong lúc khởi động

CHỤP MÀN HÌNH

"Vì quan tâm đến sức khỏe của các cầu thủ của đội nhà và của các đối thủ, chúng tôi đã ra sân với khẩu trang y tế. Họ chỉ bị buộc cởi ra vì sự khăng khăng của trọng tài cho rằng không đúng với quy định các trận đấu”, CLB Pescara viết trên tài khoản mạng xã hội kèm tấm ảnh các cầu thủ, thành viên ban huấn luyện mang khẩu trang ra sân khởi động và thực hiện các thủ tục trước trận đấu.
Chiến thắng của Benevento cũng thu hút sự quan tâm của dư luận bóng đá Ý khi đội bóng này gần như đặt một chân ở Serie A mùa tới do hơn đội nhì bảng Crotone đến 20 điểm. Điều thú vị hơn, Benevento hiện đang được dẫn dắt bởi danh thủ Ý Filippo Inzaghi.
Trọng tài ngẩn người khi đội bóng Serie B của Ý… đeo khẩu trang thi đấu - ảnh 2

Các cầu thủ Pescara chỉ chịu cởi khẩu trang khi trọng tài yêu cầu vì sai luật

CHỤP MÀN HÌNH

Giữa tuần trước, Chính phủ Ý đã yêu cầu các trận đấu bóng đá chuyên nghiệp trong nước phải “cấm cửa” khán giả cho đến ngày 3.4 trong nỗ lực ngăn chặn lây lan dịch Covid-19. Mới nhất, hôm 8.3, chính phủ nước này đã phong tỏa một vùng rộng lớn ở phía bắc đang bùng phát Covid-19 và nhiều khả năng các giải đấu hàng đầu Ý sẽ bị đình chỉ cho đến tháng 4.
Cả Pescara và Benevento đều không nằm trong khu vực của Ý chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 đang hoành hành nước này và đến nay đã khiến 366 người tử vong.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tri3 Tri3

Tri3 Tri3

Đeo khẩu trang sao mà thở được khi chạy...đeo mà đá banh cũng lây nhanh hơn, va chạm cái dính corona
Trinh

Trinh

Hài thật, bắt chân nhau là có thật luôn rồi!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm