Trực thăng chở ông chủ người Thái của CLB Leicester rơi do sự cố kỹ thuật

0 Thanh Niên Online

Theo kết luận của cơ quan điều tra Anh đưa ra, nguyên nhân gây ra vụ rơi trực thăng khiến Chủ tịch người Thái Lan của CLB Leicester thiệt mạng là do các bàn đạp trong buồng lái bị mất kết nối với đuôi máy bay.

Cái chết của tỉ phú Thái Lan Vichai Srivaddhanaprabha khiến thế giới thể thao bàng hoàng, còn thành phố nhỏ Leicester chìm trong tiếc thương vị Chủ tịch nhiệt huyết đã góp phần đưa đội bóng đến danh hiệu vô địch đầu tiên và duy nhất 2 năm trước đây.
Trực thăng chở ông chủ người Thái của CLB Leicester rơi do sự cố kỹ thuật - ảnh 1
Nguyên nhân vụ chiếc trực thăng rơi do các bàn đạp trong buồng lái bị mất kết nối với đuôi máy bay
CHỤP MÀN HÌNH
Chiếc trực thăng - được sơn hai màu xanh dương và trắng của đội bóng, đã bị mất kiểm soát sau khi cất cánh nên lộn nhiều vòng trên không trước khi rơi xuống đất. Ông Vichai có mặt theo dõi hầu hết những trận đấu trên sân nhà của Leicester, và ông thường đến sân bằng trực thăng riêng.
Cơ quan Điều tra Tai nạn Hàng không của Anh (AAIB) cho biết hệ thống bàn đạp trong buồng lái vì một lý do nào đó đã bị mất kết nối với cánh quạt ở đuôi máy bay. AFP trích dẫn nguyên nhân được nêu trong báo cáo dài 8 trang của AAIB rằng: “Chiếc trực thăng bị mất kiểm soát là do trục điều khiển thiết bị truyền động cánh quạt bị ngắt kết nối với cơ cấu đòn bẩy thiết bị truyền động”.
Trực thăng chở ông chủ người Thái của CLB Leicester rơi do sự cố kỹ thuật - ảnh 3
Cổ động viên thương tiếc vị chủ tịch người Thái của CLB Leicester
AFP
AAIB cho biết họ đang tiến hành điều tra sâu hơn để tìm ra nguyên nhân các bàn đạp bị mất kết nối với hệ thống quạt ở đuôi máy bay. Trong khi đó, các cơ quan an toàn hàng không châu Âu đã ra lệnh kiểm tra bắt buộc đối với tất cả các trực thăng cùng đời với chiếc trực thăng gặp nạn, nhưng cho đến nay vẫn chưa phát hiện ra vấn đề nào khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm