Tượng tôn vinh Salah bị chễ giễu vì 'xấu thê thảm'

0 Thanh Niên Online

Với những thành tích xuất sắc trên sân cỏ, tiền đạo người Ai Cập Mohamed Salah vinh dự được tạc tượng ở quê nhà. Tuy nhiên, bức tượng xấu đến mức nhanh chóng trở thành đề tài chế giễu của cư dân mạng.

Một bức tượng của ngôi sao bóng đá Ai Cập Mohamed Salah vừa được đưa ra trưng bày từ ngày 4.11 tại Diễn đàn Tuổi trẻ Thế giới diễn ra ở thành phố Sharm El Sheikh. Nữ nghệ sĩ điêu khắc Mai Abdel Allah mong muốn bức tượng được thực hiện trong vòng 1 tháng này sẽ thể hiện Salah như là một biểu tượng tuyệt vời về sự cống hiến và quyết tâm.
Tượng tôn vinh Salah bị chễ giễu vì 'xấu thê thảm' - ảnh 1
Salah, nhân vật chính được tạt tượng
REUTERS
Chia sẻ với nhật báo Egypt Independent, Mai Abdel Allah cho biết bức tượng thể hiện hình ảnh Salah “giang rộng tay về phía người hâm mộ sau khi ghi bàn”. Thế nhưng, chất lượng thẩm mỹ của bức tượng này tệ đến mức nó nhanh chóng trở thành đề tài chế giễu của cư dân mạng. Thậm chí, có người đã đem ra so sánh với bức tượng bán thân của Cristiano Ronaldo từng một thời được chia sẻ chóng mặt trên cộng đồng mạng vì chẳng chút gì giống với ngôi sao Bồ Đào Nha.
Một tài khoản Twitter thắc mắc vì sao tượng Salah lại có cơ thể của một cậu bé 8 tuổi: “Họ đã bị hết nguyên liệu cho phần thân của tượng Mo Salah ư? Vì sao tượng lại có phần thân của một cậu bé 8 tuổi?”. Tượng Salah còn bị so sánh với những nhân vật thô lỗ, xấu xí trong loạt phim hoạt hình “Beavis and Butthead”, hay với tạo hình của nhân vật Marv, một trong hai tên trộm trong phim “Ở nhà một mình”...
Tượng tôn vinh Salah bị chễ giễu vì 'xấu thê thảm' - ảnh 3
Bức tượng của Salah được so sánh với nhân vật Marv xấu xí trong phim "Ở nhà một mình"
CHỤP MÀN HÌNH
Phần lớn còn cho rằng bức tượng Salah còn tệ hơn cả tượng bán thân của Ronaldo ở phi trường Madeira (Bồ Đào Nha), vừa được thay bằng một bức tượng mới hồi đầu hè này do bị ném đá quá nhiều. Theo Daily Mail, dù bức tượng bị chê bai thậm tệ, thì nữ nghệ sĩ điêu khắc vẫn tỏ ra hài lòng với thành quả của mình. Mai Abdel Allah đã nói với nhật báo Ai Cập al-Masry al-Youm đó là “sự khác biệt”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm