VĐV thể dục dụng cụ nổi tiếng với cái 'nhếch miệng'… thành sao TikTok

0 Thanh Niên Online
McKayla Maroney hiện 24 tuổi, và đang phát triển sự nghiệp ca hát khi phát hành đĩa đơn Wake Up Call (tháng 3.2020), sau khi chia tay sự nghiệp VĐV thể dục dụng cụ hồi năm 2016.
McKayla Maroney với điệu bộ “nhếch miệng” khi là VĐV, và hiện nay là ca sĩ, diễn viên /// AFP, Instagram McKayla Maroney với điệu bộ “nhếch miệng” khi là VĐV, và hiện nay là ca sĩ, diễn viên - AFP, Instagram
McKayla Maroney với điệu bộ “nhếch miệng” khi là VĐV, và hiện nay là ca sĩ, diễn viên
AFP, Instagram
Trong sự nghiệp thể dục dụng cụ, McKayla Maroney nổi tiếng nhất khi thi đấu tại Olympic 2012 nhưng là với điệu bộ “nhếch miệng” gây bão cộng đồng mạng.
Khi đó, ở nội dung thi đấu sở trường nhảy chống (Vault), nữ VĐV người Mỹ này thua điểm sít sao trước đối thủ Sandra Izbasa (Romania) nên chỉ đoạt HCB.
Khi lên bục nhận huy chương, McKayla Maroney tỏ ý không đồng tình với các quyết định cho điểm và đã có điệu bộ “nhếch miệng” đầy dè bỉu như một cách phản đối.
Các hình ảnh này lập tức lan truyền nhanh đến chóng mặt trên mạng và gây bão với rất nhiều bình luận trái ngược nhau, trong đó các phe ủng hộ thì cho rằng cách phản ứng này dễ thương, nhưng đa phần thì cho rằng nữ VĐV thể dục dụng cụ người Mỹ đã thể hiện sự coi thường đối thủ nhiều hơn.
VĐV thể dục dụng cụ nổi tiếng với cái 'nhếch miệng'… thành sao TikTok - ảnh 1

Điệu bộ “nhếch miệng” gây bão của McKayla Maroney

AFP

Cũng tại Olympic 2012, sau khi hụt chiếc HCV thể dục dụng cụ cá nhân, McKayla Maroney đã đoạt HCV đồng đội cùng nội dung nhảy chống. Sau Olympic 2012, McKayla Maroney cùng đồng đội được Tổng thống Mỹ khi đó là ông Barack Obama mời đến Nhà trắng để vinh danh.
Ông Barack Obama cùng McKayla Maroney đã nhại lại điệu bộ “nhếch miệng” như một cách ủng hộ, vì cho rằng đó cũng chỉ là phản ứng bộc phát của 1 VĐV không thể xem đó là quan điểm cá nhân.
Bản thân ông Barack Obama cũng cho rằng, mỗi ngày làm việc căng thẳng đôi khi ông cũng đôi ba lần “nhếch miệng” như vậy. 
VĐV thể dục dụng cụ nổi tiếng với cái 'nhếch miệng'… thành sao TikTok - ảnh 2

McKayla Maroney và Tổng thống Mỹ, Barack Obama hồi tháng 11.2012

White House Flickr

Sự kiện này dần lắng xuống, năm 2013 McKayla Maroney trở thành nữ VĐV thể dục dụng cụ đầu tiên của Mỹ bảo vệ được HCV nội dung nhảy chống ở giải vô địch thế giới sau khi đoạt HCV năm 2011.
Trong năm 2014, sự nghiệp của McKayla Maroney dần đi đến điểm cuối một phần vì chấn thương liên miên và tâm lý bất ổn khi xảy ra nhiều sự cố như bị hacker phát tán ảnh khỏa thân, bên cạnh đó là vụ tố cáo từng bị bác sĩ trị liệu Larry Nassar của tuyển thể dục dụng cụ Mỹ lạm dụng tình dục trong nhiều năm. 
VĐV thể dục dụng cụ nổi tiếng với cái 'nhếch miệng'… thành sao TikTok - ảnh 3

Sau khi nghỉ thi đấu, McKayla Maroney rất nổi tiếng trên mạng Instagram

Instagram

Mùa hè năm 2016, McKayla Maroney quyết định chia tay sự nghiệp VĐV để chuyển sang sự nghiệp giải trí như thử sức làm diễn viên, và trở thành ca sĩ như mới đây vừa phát hành đĩa đơn Wake Up Call.
VĐV thể dục dụng cụ nổi tiếng với cái 'nhếch miệng'… thành sao TikTok - ảnh 4

McKayla Maroney thành sao trên TikTok khi tham gia thử thách “Flat Butt” đang thịnh hành

Chụp màn hình

Gần đây, trong thời gian ở nhà vì cách ly do dịch bệnh Covid-19, ngôi sao thể dục dụng cụ của Mỹ đã tham gia các trào lưu trên mạng xã hội TikTok và lập tức biến cô thành ngôi sao khi thực hiện ấn tượng thử thách “Flat Butt” đang thịnh hành.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm