Vì sao Pele và Maradona không đội trời chung?

0 Thanh Niên Online
Vua bóng đá Pele và “cậu bé vàng” Maradona là 2 huyền thoại của bóng đá thế giới, nhưng họ luôn nói xấu nhau mỗi khi có dịp.
Pele và Maradona luôn coi mình là số 1 thế giới /// Ảnh chụp màn hình Pele và Maradona luôn coi mình là số 1 thế giới - Ảnh chụp màn hình
Pele và Maradona luôn coi mình là số 1 thế giới
Ảnh chụp màn hình
“Cậu bé vàng” Maradona cá tính có phần bất đồng, nên luôn thể hiện việc ghét Pele ra mặt. Mỗi lần có dịp nói về Pele, Maradona luôn dùng những từ ngữ khó nghe để dìm Pele xuống.
Maradona đã không nhịn được khi nhiều người Argentina rất yêu thích Pele, trong đó có cả cựu tổng thống Carlos Menem. Mỗi lần Pele đến Argentina, ông Carlos Menem luôn xem Pele là khách mời danh dự đặc biệt. Chính vì thế, Maradona sinh ra đố kỵ.
Đỉnh điểm, Maradona còn tố cáo Pele quan hệ đồng tính luyến ái hồi còn làm HLV đội trẻ Santos.

[KÝ ỨC WORLD CUP] 'Vua bóng đá' Pele và kỳ tích 3 lần vô địch World Cup

Sau này, người bạn của Pele là Celso Grellet tiết lộ, Pele định trả thù lại lời cáo buộc tầm phào của Maradona, nhưng cuối cùng vua bóng đá đã không làm thế vì cho rằng không đáng phải tranh cãi với người mà không có ai coi ra gì về nhân cách.
Maradona cũng luôn nhắc đến cái chết của cựu danh thủ Garrincha và cáo buộc Pele đã vô tâm không làm bất cứ điều gì để Garrincha chết trong nghèo đói.
Vì sao Pele và Maradona không đội trời chung? - ảnh 1

Hình ảnh hiếm hoi như thế này chỉ có được khi cả 2 buộc phải cùng lúc xuất hiện trước công chúng

Ảnh chụp màn hình

Để đáp trả lại Maradona, Pele luôn mỉa mai nói rằng: “Maradona là cầu thủ xuất sắc vì không chỉ sút tốt bằng cả 2 chân”, ý nói đến bàn thắng bằng “bàn tay của chúa” mà Maradona ghi vào lưới tuyển Anh ở World Cup 1986, để xỉ nhục Maradona.
Gần đây nhất, khi nói đến những cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại, Pele nói rằng Ronaldo hay hơn Messi, nhưng không hề nhắc đến Maradona, khiến “cậu bé vàng” càng thêm tức giận.
Hai huyền thoại này càng lớn tuổi càng ghét nhau, theo các nhà phân tích, sự hiềm khích của họ bắt nguồn từ việc ai cũng coi mình là cầu thủ số 1 thế giới nên không ai chịu ai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm