Vì Trump đắc cử, nữ cầu thủ Mỹ không thèm về nước

0 Thanh Niên Online
Nữ cầu thủ Ella Masar đã năn nỉ CLB hiện tại ở Thụy Điển gia hạn hợp đồng thêm 4 năm để cô không phải trở về Mỹ trong thời gian tổng thống Donald Trump đương nhiệm.
Sau cuộc bầu cử vừa kết thúc cách đây ít ngày, Donald Trump đã đánh bại Hillary Clinton để trở thành tổng thống thứ 45 của nước Mỹ. Kết quả này đã khiến không ít người cảm thấy bức xúc. Một số công dân Mỹ đã xuống đường để biểu tình phản đối kết quả trên.
Không chỉ có những người hiện đang sống ở Mỹ mà một bộ phận công dân đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài cũng ngầm phản đối Trump, trong đó có các cầu thủ.
Ella Masar – một nữ cầu thủ sinh năm 1986 đã yêu cầu CLB hiện tại là FC Rosengard (Thụy Điển) gia hạn hợp đồng thêm 4 năm. Việc Trump đắc cử và sẽ làm tổng thống Mỹ trong vòng 4 năm tới là nguyên nhân khiến Ella Masar đưa ra quyết định này.
Trên thực tế, nữ cầu thủ người Mỹ sẽ kết thúc hợp đồng với CLB Thụy Điển vào cuối năm nay sau 12 tháng đầu quân. Nhưng thay vì về nước theo kế hoạch trước đó, Ella Masar đã quyết định thay đổi mọi thứ khi vừa có kết quả bầu cử.
Vì Trump đắc cử, nữ cầu thủ Mỹ không thèm về nước - ảnh 2
Cầu thủ nữ muốn ở lại Thụy Điển trong vòng 4 năm tới thay vì về Mỹ
Instagram
“Tôi đã đến gặp giám đốc của đội bóng để yêu cầu ký thêm 4 năm với CLB. Tôi không muốn quay trở về Mỹ trong thời gian Trump làm tổng thống. Nếu không thể gia hạn hợp đồng, không sao, tôi có một hộ chiếu ở Canada.
Tôi đã từng gặp ông ấy một lần vào một bữa tiệc ở Lễ Phục Sinh. Sau đó, tôi nghĩ rằng, Trump là một người đàn ông đáng sợ”, Goal đăng lời chia sẻ của nữ cầu thủ 30 tuổi.
Ella Masar là nữ cầu thủ sinh năm 1986. Cô bắt đầu nghiệp quần đùi áo số từ năm 2004. Cho đến nay, Ella Masar đã thi đấu cho 13 CLB khác nhau. Cô góp mặt trong đội tuyển nữ quốc gia Hoa Kỳ từ năm 2007. Ella Masar có 12 lần ra sân, ghi được 2 bàn thắng và một lần kiến tạo cho đồng đội.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm