Wenger bị điều tra về vụ chỉ đạo trận đấu bằng... mắt

0 Thanh Niên Online
(TNO) Sáng nay, 5.10, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã mở cuộc điều tra về cáo buộc HLV Arsene Wenger một lần nữa bất tuân lệnh cấm bằng cách sử dụng những cái... nháy mắt để điều khiển các vị trí trên sân trong trận Arsenal hòa Borussia Dortmund 1-1 ở vòng bảng Champions League ngày 14.9.
Wenger bị điều tra về vụ chỉ đạo trận đấu bằng... mắt - ảnh 1
HLV Arsene Wenger giải thích rằng ông liên tục nháy mắt đơn giản chỉ để đẩy bụi ra khỏi mắt mình - Ảnh: AFP

(TNO) Sáng nay, 5.10, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã mở cuộc điều tra về cáo buộc HLV Arsene Wenger một lần nữa bất tuân lệnh cấm bằng cách sử dụng những cái... nháy mắt để điều khiển các vị trí trên sân trong trận Arsenal hòa Borussia Dortmund 1-1 ở vòng bảng Champions League ngày 14.9.

Vụ điều tra xuất phát từ khiếu nại của đội bóng Đức sau khi Claus Freittell - Trưởng bộ phận an ninh sân vận động của Borussia Dortmund, nhận thấy nhà cầm quân người Pháp liên tục có những cử chỉ bằng mắt khi nhìn chăm chú vào một số cầu thủ và trợ lý để giao tiếp với họ bằng "ngôn ngữ đã được quy ước" trước trong suốt trận đấu nói trên.

“Tôi đứng sát sân và không rời mắt khỏi ông ấy (HLV Arsene Wenger). Tôi nhận thấy, nếu ông ấy nháy mắt một cái có nghĩa là các cầu thủ nên giữ bóng và 2 cái nháy là phải đẩy nhanh tấn công...”, Claus Freittell cho biết.

Theo báo giới Đức, sau trận đấu nói trên, Dortmund đã nghiên cứu băng video về HLV Arsene Wenger và biết được nhà cầm quân của Pháp sử dụng những cú nhấp nháy mắt được mã hóa hết sức thuần thục nhằm truyền đạt ý đồ về lối chơi của Arsenal ở từng thời điểm nhất định. Thậm chí, việc thay người cũng được HLV Arsene Wenger điều khiển bằng mắt.

Chủ tịch Dietmar Rosler của CLB Borussia Dortmund tuyên bố: “Hành động của Wenger rõ ràng đã vi phạm các quy định của UEFA và chúng tôi xứng đáng được hưởng 3 điểm ở trận này. Chúng ta có thể thấy ông ấy (HLV Wenger) dùng mắt để chỉ đạo các vị trí trên sân, nhưng không ai có thể ngăn cản được nên UEFA sẽ có biện pháp để “xử” ông ta”.

Ông này thậm chí còn có liên tưởng ví von về những cú nháy mắt của Wenger: “Ngôn ngữ của ông ấy thật là kinh khủng và vợ tôi còn cảm thấy xúc phạm khi ông ta chớp mắt nhìn ngực cô ấy”.

Trước đó, HLV Arsene Wenger bị UEFA treo quyền chỉ đạo thêm 2 trận do dùng điện thoại liên lạc với trợ lý của mình trong trận gặp Udinese ở vòng play-off Champions League dù đang thụ án phạt từ mùa giải năm trước.

Theo phương tiện truyền thông châu Âu, hiện tại UEFA đang tìm bằng chứng và nếu phát hiện Wenger vẫn “cứng đầu” chắc chắc nhà cầm quân người Pháp sẽ phải nhận án phạt rất nặng, thậm chí Arsenal sẽ bị xử thua trận đấu nói trên.

Trong khi đó, HLV Arsene Wenger một mực phủ nhận cáo buộc của đội bóng Đức và giải thích rằng ông làm như vậy đơn giản chỉ để đẩy bụi ra khỏi mắt mình.

Tây Nguyên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm