2 tay vợt Việt kiều vào tuyển quần vợt Việt Nam dự tranh ASIAD 2018

0 Thanh Niên Online

Tổng cục thể dục thể thao vừa có quyết định triệu tập đội dự tuyển quần vợt Việt Nam tập huấn chuẩn bị cho ASIAD 2018 sẽ diễn ra vào tháng 8 tới tại Indonesia. Đáng chú ý lần đầu có sự góp mặt của 2 gương mặt nữ đều là Việt kiều là Savanna Lý Nguyễn, Fodor Csilla.

Fodor Csilla năm nay 17 tuổi là tay vợt Việt kiều Hungary hiện đầu quân cho Đà Nẵng. Cô đã nhập tịch Việt Nam vào tháng 10.2017. Thành tích vô địch đơn nữ giải quần vợt toàn quốc VTF Pro Tour 1 tại Vũng Tàu hồi tháng 2.2018.

2 tay vợt Việt kiều vào tuyển quần vợt Việt Nam dự tranh ASIAD 2018 - ảnh 1
Tay vợt Fodor Csilla lần đầu khoác áo tuyển quần vợt Việt Nam
VTF

Trong khi đó, Savanna Lý Nguyễn năm nay 18 tuổi là Việt kiều Canada. Công cũng hoàn tất thủ tục nhập tịch Việt Nam vào tháng 8.2017 và hiện thi đấu cho đội Quân đội. Savanna Lý Nguyễn không có thể hình tốt nhưng thi đấu bền bỉ, thể lực khá tốt và kỹ thuật khá toàn diện. Cô là chủ nhân của danh hiệu vô địch đơn nữ toàn quốc VTF Pro Tour 2  tại Tây Ninh hồi tháng 4.2018.

2 tay vợt Việt kiều vào tuyển quần vợt Việt Nam dự tranh ASIAD 2018 - ảnh 2
Lý Hoàng Nam là niềm hy vọng số 1 quần vợt Việt Nam tại ASIAD 
Khả Hòa

Trưởng bộ môn quần vợt Việt Nam Đoàn Quốc Cường cho biết ở ASIAD 2014 quần vợt Việt Nam không góp mặt. Lần này trở lại với “luồng gió mới” từ 2 tay vợt nữ Việt kiều nhưng rất khó cạnh tranh thành tích cao bởi các đối thủ đến từ Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Thái Lan vượt trội.

2 tay vợt Việt kiều vào tuyển quần vợt Việt Nam dự tranh ASIAD 2018 - ảnh 3
Hoàng Nam (trái) dự kiến đánh đôi cùng tài năng trẻ Nguyễn Văn Phương tại ASIAD 
VTF

Ở tuyển nam, quần vợt Việt Nam có 4 gương mặt gồm Lý Hoàng Nam, Trịnh Linh Giang, Phạm Minh Tuấn, Nguyễn Văn Phương. Đây là đội hình tốt nhất của quần vợt Việt Nam ở thời điểm hiện tại và kỳ vọng số 1 vẫn là Lý Hoàng Nam ở nội dung đơn nam lẫn đôi nam (đứng cùng Nguyễn Văn Phương).

Tuy vậy ban huấn luyện quần vợt Việt Nam cũng hi vọng khả năng làm nên bất ngờ của các tay vợt Việt Nam bởi các đối thủ tại ASIAD đến từ Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc có đẳng cấp cao hơn.

Môn quần vợt dự kiến thi đấu tại Palembang nơi tuyển quần vợt Việt Nam từng thi đấu ở SEA Games 2011. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm