3 giải quần vợt nhà nghề thế giới tại TP.HCM

0 Thanh Niên
Từ ngày 2 - 22.4, TP.HCM sẽ tổ chức liên tiếp 3 giải quần vợt nhà nghề nam (Men Future). Đây là cơ hội để các tài năng quần vợt Việt Nam như Nguyễn Hoàng Thiên, Lý Hoàng Nam lần đầu góp mặt ở sân đấu chuyên nghiệp.

Từ ngày 2 - 22.4, TP.HCM sẽ tổ chức liên tiếp 3 giải quần vợt nhà nghề nam (Men Future). Đây là cơ hội để các tài năng quần vợt Việt Nam như Nguyễn Hoàng Thiên, Lý Hoàng Nam lần đầu góp mặt ở sân đấu chuyên nghiệp.

 3 giải quần vợt nhà nghề thế giới tại TP.HCM - ảnh 1
Hoàng Thiên và Hoàng Nam hy vọng sẽ tạo chiến tích trên sân nhà - Ảnh: Bạch Dương

Nhiều năm rồi người hâm mộ quần vợt TP.HCM lẫn Việt Nam không được chứng kiến những trận đấu quần vợt nhà nghề TG ngay trên sân nhà. Lý do không khó hiểu bởi trình độ các tay vợt VN quá kém, các nhà tài trợ không hứng khởi khi phải bỏ ra rất nhiều tiền tổ chức giải mà chỉ khách mời về thi đấu rồi rinh giải thưởng trong khi các tay vợt VN không học hỏi được gì. Nay với việc xuất hiện những tài năng như Nguyễn Hoàng Thiên, Lý Hoàng Nam, Hồ Huỳnh Đan Mạch... những mạnh thường quân bắt đầu hồ hởi đưa giải về Việt Nam.

Đáng kể nhất là gia đình Nguyễn Hoàng Thiên khi chấp nhận bỏ ra 50.000 USD tài trợ cho giải cùng các nhà tài trợ “máu” quần vợt như Công ty Tanimex. Với tổng chi phí tổ chức gần 100.000 USD, TP.HCM đủ quyền đăng cai 3 giải gồm: Tanimex International tennis Cup (từ ngày 2 - 8.4 cụm sân Tanimex), Hochiminh City International tennis Cup (từ ngày 9 - 15.4 tại cụm sân quần vợt Hoàng Thiên) và Hochiminh City International tennis Cup F3 từ ngày 16 - 22.4 tại cụm sân quần vợt Phú Thọ).

Ở 3 giải đấu này, ban tổ chức ưu tiên suất đặc cách cho 3 tay vợt gồm Đỗ Minh Quân, Nguyễn Hoàng Thiên và Lý Hoàng Nam. Ở tuổi 28, tay vợt số 1 VN Đỗ Minh Quân đã thôi ý định đi theo quần vợt nhà nghề, nhưng với tư cách là số 1 VN, Quân vẫn hy vọng sẽ tạo nên đột biến trong giải. Tiếp đó, tay vợt 17 tuổi Nguyễn Hoàng Thiên hiện xếp hạng 85 trẻ TG và tay vợt 15 tuổi Lý Hoàng Nam (tốp 400 trẻ TG) được chọn mà không phải các đàn anh như Thành Trung, Quốc Khánh, Nguyên Vũ là hợp lẽ. Hoàng Thiên, Hoàng Nam đang quyết tâm theo đuổi quần vợt nhà nghề và 3 giải đấu này là bệ phóng để 2 tài năng này tích lũy điểm, trong khi các tay vợt còn lại chỉ chú trọng vào đấu trường trong nước.

Ngoài Hoàng Thiên, Hoàng Nam, ban tổ chức cũng ưu tiên các suất đặc cách ở vòng loại cho các tay vợt trẻ như Hồ Huỳnh Đan Mạch, Hữu Vinh, Trung Hiếu, Minh Đăng, Minh Tuấn nhằm giúp họ có cơ hội thử sức ở sân chơi đỉnh cao.

Mỗi giải Men Future do TP.HCM tổ chức có tổng giá trị giải thưởng 10.000 USD. Theo danh sách đăng ký, có rất đông các tay vợt nước ngoài tham dự. Trong đó có những tay vợt khá mạnh như Clement Reix (Pháp, hạng 461 TG), Isaac Frost (Úc, hạng 512 TG), Rohan Gajjar (Ấn Độ, hạng 515 TG) , Kento Takeuchi (Nhật, hạng 516 TG)…

Hoàng Quỳnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm