33 Vận động viên quần vợt xứng đáng được phong cấp kiện tướng

0 Thanh Niên Online

33 vận động viên của Hưng Thịnh TP.HCM, Hải Đăng Tây Ninh, Hà Nội, Becmaex Bình Dương, Đà Nẵng, Quân đội.. đã được phong cấp kiện tướng quốc gia căn cứ vào thành tích thi đấu năm 2019 theo quyết định ban hành ngày 6.1 của Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt Việt Nam Nguyễn Quốc Kỳ

Niềm vui của Quần vợt Việt Nam tại SEA Games khi giành cả HC vàng lẫn bạc /// Độc Lập Niềm vui của Quần vợt Việt Nam tại SEA Games khi giành cả HC vàng lẫn bạc - Độc Lập
Niềm vui của Quần vợt Việt Nam tại SEA Games khi giành cả HC vàng lẫn bạc
Độc Lập

Việc sắp xếp lại lực lượng, chuẩn hóa các Vận động viên theo cấp bậc thành tích, đóng góp và sự cống hiến cho CLB, cho màu cờ sắc áo tổ quốc đã được Ban chấp hành Liên đoàn quần vợt Việt Nam (VTF) đặt ra từ hơn 1 năm qua và đã chính thức được công nhận theo quyết định số 01 năm 2020 do Chủ tịch VTF Nguyễn Quốc Kỳ ký vào hôm nay 6.1.

Trong nội dung quyết định ghi rõ căn cứ vào thông báo 29/TB-LĐQVVN ngày 9.12.2019 và dựa vào kết quả thi đấu của các VĐV tại các giải quốc gia và quốc tế, VTF quyết định phong danh hiệu kiện tướng cho 33 vận động viên và danh hiệu cấp 1 cho 55 vận động viên. Việc phong cấp này là sự thừa nhận nỗ lực, đắng cấp của các tay vợt đã miệt mài trên sân bóng cũng như những đóng góp tích cực cho đất nước, giúp cho các tay vợt được hưởng về quyền lợi tinh thần và vật chất theo quy định hiện hành. Việc phong cấp này cũng sẽ diễn ra hàng năm để giúp các tay vợt có động lực phấn đấu tốt hơn nữa để trui rèn phát triển tài nghệ của mình nhằm đóng góp vào sự phát triển chung của quần vợt Việt Nam. Riêng với các tay vợt mạnh sẽ có thêm vinh dự để góp phần nâng cao vị thế của quần vợt Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

Trong 33 tay vợt được phong kiện tướng  (Hưng Thịnh TP.HCM có 12 tay vợt, Hải Đăng Tây Ninh 7 tay vợt đông nhất đều là những cái tên xứng đáng. Về nam có Lý Hoàng Nam, Daniel Cao Nguyễn, Trịnh Linh Giang, Nguyễn Văn Phương, Hoàng Thành Trung, Vũ Hà Minh Đức, Nguyễn Trường Thịnh (Hải Đăng Tây Ninh), Thái Sơn Kwiatkowski, Phạm Minh Tuấn, Lê Quốc Khánh, Đỗ Minh Quân, Tất Thái Nguyên, Trần Tiến Thịnh, Ngô Hùng Thuận (Hưng Thịnh TP.HCM), Nguyễn Đắc Tiến, Lả Xuân Hậu, Vũ Thái Nam, Nguyễn Hoàng Minh (Hà Nội), Từ Lê Khánh Duy, Huỳnh Minh Thịnh (Becamex Bình Dương), Trương Giang Thanh (ACE).

33 Vận động viên quần vợt xứng đáng được phong cấp kiện tướng - ảnh 1

Chủ tịch VTF Nguyễn Quốc Kỳ trao thưởng cho Lý Hoàng Nam

Anh Thúy

Còn về nữ sẽ không có 2 tay vợt Việt kiều Savanna Lý Nguyễn và Fodor Csilla vừa tham dự SEA Games do cả 2 không thi đấu giải vô địch quốc gia. Còn lại đều đủ mặt kiện tướng như Trần Thụy Thanh Trúc, Đào Minh Trang, Phan Như Quỳnh, Chanelle Van Nguyễn, Kim Chi Alize Lim (Hưng Thịnh TP.HCM), Phan Diễm Quỳnh (Becamex Bình Dương), Sỹ Bội Ngọc, Nguyễn Từ Kim Ngân (Quân đội), Phan Thị Thanh Bình (Đà Nẵng), Đặng Thị Hạnh, Nguyễn Thị Mai Hương (Hải Dương) và Trần Diễm Ngọc của Đồng Nai.

33 Vận động viên quần vợt xứng đáng được phong cấp kiện tướng - ảnh 2

Thanh Bình và Thanh Trúc, HC đồng đôi nữ SEA Games

Anh Thúy

33 Vận động viên quần vợt xứng đáng được phong cấp kiện tướng - ảnh 3

Thái Sơn Kwiatkowski

33 Vận động viên quần vợt xứng đáng được phong cấp kiện tướng - ảnh 4

Daniel Cao Nguyễn

33 Vận động viên quần vợt xứng đáng được phong cấp kiện tướng - ảnh 5

Quốc Khánh và Hoàng Nam nhận giải HC đồng đôi nam từ Phó tổng thư ký LĐ quần vợt TP.HCM Huỳnh Lập

Anh Thúy

Trong 55 VĐV phong cấp 1, Hưng Thịnh TP.HCM cũng chiếm đông nhất với 13 VĐV, đáng kề như Nguyễn Phan Yên Tích, Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi, Nguyễn Nhật Quang, Lê Thảo Hân,  Đặng Ngọc Vinh, Nguyễn Quang Vinh.. kế đến là Becamex Bình Dương, Kiên Giang và Hải Đăng Tây Ninh mỗi đơn vi cùng 7 VĐV, Đà Nẵng có 5 VĐV, CLB ACE có 4 tay vợt, Hà Nội có 3 VĐV. Các đơn vị khác như Bắc Giang, Lạng Sơn, Quân đội, Hải Dương cùng có 2 VĐV. Ninh Thuận duy nhất có 1 tay vợt là Hoàng Linh Chi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm