Vòng 1, nhóm 1 khu vực châu Á – châu Đại Dương giải quần vợt Davis Cup:

Ấn tượng Bernard Tomic

0
Những lo âu xuất hiện khi tuyển Úc quyết định chọn Bernard Tomic làm người thay thế Lleyton Hewitt tranh tài tại Davis Cup.
Ấn tượng Bernard Tomic - ảnh 1

Những lo âu xuất hiện khi tuyển Úc quyết định chọn Bernard Tomic làm người thay thế Lleyton Hewitt tranh tài tại Davis Cup.

Bernard Tomic chỉ mới 17 tuổi và kinh nghiệm thi đấu vẫn còn khá non nớt là những lý do khiến nhiều người hoài nghi về khả năng thành công của tuyển Úc. Tuy nhiên, trong trận ra quân ở vòng 1, nhóm 1 khu vực châu Á – châu Đại Dương, tay vợt trẻ tuổi thứ 2 trong 77 năm của quần vợt Úc dự Davis Cup đã có màn trình diễn không thể hoàn hảo hơn.

Nhận vinh dự đánh trận tiên phong gặp đối thủ Yang Tsung-hua của Đài Loan, Bernard Tomic đã cho thấy tuổi tác không phải là vấn đề lớn khi anh giành thắng lợi một cách thuyết phục với tỷ số 3-0 (6/2, 6/1, 6/1), qua đó giúp tuyển Úc vượt lên dẫn trước 1-0. Trên đà hưng phấn sau chiến thắng của Bernard Tomic, Peter Luczak đã gia tăng cách biệt về tỷ số khi vượt qua Yi Chuhuan Yi bằng tỷ số 3-1 (4/6, 6/3, 6/2, 6/3) trong trận đơn nam thứ 2.

Với kết quả dẫn trước Đài Loan với tỷ số 2-0, tuyển Úc sẽ đi tiếp vào vòng trong nếu cặp Carsten Ball và Paul Hanley giành luôn chiến thắng trong trận đánh đôi.

Phương Nguyễn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Roger Federer rút lui Úc mở rộng với lý do bất ngờ /// AFP

Roger Federer rút lui khỏi Úc Mở rộng 2021 vì... sợ vợ?

Cách đây không lâu, “Tàu tốc hành” Roger Federer đã tuyên bố không tham dự Úc mở rộng 2021 và dấy lên tin đồn tay vợt người Thụy Sĩ vẫn chưa hồi phục chấn thương gối. Tuy nhiên lý do vắng mặt của tay vợt 39 tuổi lại khác.