Azarenka nhận vé đặc cách tham dự giải Úc mở rộng

0 Thanh Niên Online

Tay vợt hai lần vô địch giải Úc mở rộng Victory Azarenka (Belarus) vừa được ban tổ chức giải trao cho suất đặc cách tham dự Grand Slam đầu tiên trong năm.

Azarenka chính là tay vợt nữ từng hai lần liên tiếp đăng quang giải Úc mở rộng vào năm 2012 và 2013. Sau khi nghỉ thi đấu vì sinh con vào cuối năm ngoái, cựu số 1 thế giới này đã trở lại thi đấu vào tháng 7 năm nay tại Wimbledon và lọt vào vòng 4 trước khi để thua Simona Halep (Romania).

Sau đó Azarenka còn tham dự thêm 1 giải đấu tại Mallorca (Tây Ban Nha) trước khi nghỉ thi đấu hết năm do những kiện tụng quyền nuôi con. Chính lý do này đã khiến Azarenka không thể có mặt trong màu áo Belarus trận chung kết Fed Cup với đội Mỹ nhằm giúp quốc gia này có thể lần đầu đăng quang giải đồng đội này.

Giám đốc giải Úc mở rộng Craig Tiley cho biết: “Tình hình hiện nay của Azarenka rõ ràng là rất khó khăn cho cô ấy và chúng tôi sẽ giúp cô ta vượt qua nó. Cô ấy đã có 2 lần đăng quang ở giải Úc mở rộng nên chúng tôi trao cho cô ấy một suất đặc cách và mong được nhìn thấy cô ấy trở lại thi đấu ở Melbourne vào tháng 1 tới”.

Trong khi đó, Azarenka vui mừng nói: “Tôi rất vui mừng về việc trở lại Melbourne, đó là giải đấu yêu thích của tôi. Tôi đã thắng ở đó hai lần và luôn cảm thấy thoải mái trên sân tại đây. Sau một năm khó khăn và tôi sẽ bắt đầu trở lại thi đấu tích cực hơn ở mùa giải 2018”. Hiện tại Azarenka đang xếp hạng 210 thế giới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm