Bất lợi cho các tay vợt chủ nhà

0 Thanh Niên
Do ít thi đấu quốc tế nên các tay vợt VN vốn không có thứ hạng cao, đành chấp nhận gặp thiệt thòi trong cuộc bốc thăm Giải quần vợt nam quốc tế - Cúp Tanimex 2011 diễn ra hôm qua.

Do ít thi đấu quốc tế nên các tay vợt VN vốn không có thứ hạng cao, đành chấp nhận gặp thiệt thòi trong cuộc bốc thăm Giải quần vợt nam quốc tế - Cúp Tanimex 2011 diễn ra hôm qua.

Nhằm giúp giải ngày càng chuyên nghiệp, tổng trọng tài người Thái Lan Wanawit Srirasa đã tiến hành bốc thăm theo nguyên tắc quốc tế. Theo đó, thứ tự hạt giống đơn nam dựa vào thứ hạng trên bảng xếp hạng quần vợt nhà nghề TG. 4 hạt giống lần lượt là Trijati (Indonesia, hạng 1.361 TG), Kenny Bun (Campuchia, hạng 1.404 TG), Pongsiri Niroj (Thái Lan, hạng 1.530) và Sasongko (Indonesia, hạng 1.534). Các tay vợt mạnh của VN như Đỗ Minh Quân, Ngô Quang Huy, Lê Quốc Khánh, Hoàng Thành Trung... được xếp vào những nhánh khác nhau nhưng sẽ phải đụng những tay vợt mạnh ở vòng tứ kết, bán kết. Cụ thể, Đỗ Minh Quân, Ngô Quang Huy nằm cùng nhánh với hạt giống số 4 Sasongko và hạt giống số 2 Danny Bun trong khi Hoàng Thành Trung, Lê Quốc Khánh nằm cùng nhánh với hạt giống số 3 Pongsiri Niroj và hạt giống số 1 Trijati.

Bất lợi cho các tay vợt chủ nhà - ảnh 1 
Hoàng Thành Trung hy vọng sẽ gây bất ngờ sau chức vô địch quốc gia - Ảnh: Bạch Dương 

Theo đánh giá của giới chuyên môn, dù gặp bất lợi trong bốc thăm nhưng nếu thi đấu đúng phong độ, cơ hội tiến sâu của Minh Quân và Thành Trung vẫn có. Hôm nay giải khởi tranh vòng đầu nội dung đơn nam với các trận đấu đáng chú ý như: Ngô Quang Huy gặp Ngô Đức Dương, Đỗ Minh Quân gặp Nguyễn Xuân Dũng, Hoàng Thành Trung gặp Văn Hữu Nguyên Vũ.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Roger Federer rút lui Úc mở rộng với lý do bất ngờ /// AFP

Roger Federer rút lui khỏi Úc Mở rộng 2021 vì... sợ vợ?

Cách đây không lâu, “Tàu tốc hành” Roger Federer đã tuyên bố không tham dự Úc mở rộng 2021 và dấy lên tin đồn tay vợt người Thụy Sĩ vẫn chưa hồi phục chấn thương gối. Tuy nhiên lý do vắng mặt của tay vợt 39 tuổi lại khác.
Các tay vợt đoạt giải nội dung 1.900 điểm /// Ảnh: Minh Tân

Kết thúc sôi nổi giải quần vợt Quận 9 mở rộng

Nhằm đón chào năm Tân Sửu 2021, giải quần vợt Quận 9 mở rộng đã được diễn ra rất thành công và kết thúc tốt đẹp sau 3 ngày tranh tài từ ngày 25 đến 27.12 tại cụm sân quần vợt Trung tâm VHTT quận 9 (TP.HCM) và CLB quần vợt Khang An.