Bức xúc với tuyển quần vợt VN

1 Thanh Niên
Tay vợt số 1 VN Đỗ Minh Quân rút lui khỏi tuyển quần vợt VN không tham dự Davis Cup 2012 (từ 25 đến 28.4 tại Iran) với lý do bận học văn hóa trong khi tay vợt đánh đôi số 1 Lê Quốc Khánh cũng vắng mặt vì bị kỷ luật, nhưng đằng sau đó còn nhiều nguyên do khác.

Tay vợt số 1 VN Đỗ Minh Quân rút lui khỏi tuyển quần vợt VN không tham dự Davis Cup 2012 (từ 25 đến 28.4 tại Iran) với lý do bận học văn hóa trong khi tay vợt đánh đôi số 1 Lê Quốc Khánh cũng vắng mặt vì bị kỷ luật, nhưng đằng sau đó còn nhiều nguyên do khác.

 Bức xúc với tuyển quần vợt VN - ảnh 1
Minh Quân - Quốc Khánh đánh đôi rất hay tại giải Men’s Future nhưng vắng mặt ở đội tuyển  Ảnh: Bạch Dương

Ngay sau khi Minh Quân rút lui, tuyển quần vợt VN được thành lập với thành phần gồm các tay vợt trẻ: Lý Hoàng Nam (15 tuổi), Nguyễn Hoàng Thiên (17 tuổi), Hồ Huỳnh Đan Mạch (17 tuổi), Trần Hoàng Anh Khoa (22 tuổi). Đội hình này đã gây phản ứng từ giới chuyên môn, vì với các tài năng trẻ còn rất thiếu kinh nghiệm này, chắc chắn quần vợt VN sẽ tụt hạng từ nhóm 3 xuống nhóm 4 vòng loại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Hơn nữa trong thành phần lại có HLV Trương Quốc Bảo, người từng bị kỷ luật năm rồi như tay vợt Quốc Khánh cũng do lùm xùm vụ tin nhắn chỉ trích nhau trước SEA Games 26.

Trước tình hình trên, cách đây vài ngày, đích thân Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Quần vợt VN Nguyễn Quốc Kỳ gọi điện cho gia đình Đỗ Minh Quân động viên tay vợt này tham gia cùng đội tuyển ở Davis Cup nhưng bất thành. “Con tôi (Đỗ Minh Quân - PV) thi đấu liên miên ở các giải Men’s Future nên cần phải gấp rút hoàn tất chương trình để “trả nợ” học văn hóa. Hơn nữa với cách làm thiếu khách quan và phe cánh của bộ môn lẫn Liên đoàn Quần vợt VN thì không tài năng nào còn thiết tha muốn lên tuyển nữa. Tại sao HLV Trương Quốc Bảo, người không hề nhận được sự tôn trọng nào của VĐV và bị kỷ luật, vẫn được vào vào tuyển QG? Phải chăng những người có trách nhiệm không vì cái chung, chỉ thích chọn HLV cùng “cạ” mặc kệ danh dự màu cờ sắc áo quốc gia. Như vậy chẳng khác nào đem đội tuyển ra làm trò cười”, bà Phạm Thị Ngọc Huệ - mẹ của Đỗ Minh Quân - bức xúc.

Từ đây cho thấy nếu Liên đoàn Quần vợt VN và bộ môn quần vợt vẫn làm việc theo lối mòn thì những mâu thuẫn âm ỉ trong làng quần vợt VN vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
long tran van

long tran van

Giải tán quách cái liên đoàn Quần vợt này đi cho rồi ! làm thể thao mà cứ phe đảng kiểu đó thì ai còn muốn tham gia nữa ! dũng cảm lên Minh Quân và những ai còn có lòng tự trọng !!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Roger Federer rút lui Úc mở rộng với lý do bất ngờ /// AFP

Roger Federer rút lui khỏi Úc Mở rộng 2021 vì... sợ vợ?

Cách đây không lâu, “Tàu tốc hành” Roger Federer đã tuyên bố không tham dự Úc mở rộng 2021 và dấy lên tin đồn tay vợt người Thụy Sĩ vẫn chưa hồi phục chấn thương gối. Tuy nhiên lý do vắng mặt của tay vợt 39 tuổi lại khác.