Cầu lông Trung Quốc và Hàn Quốc bị phạt

0 Thanh Niên
Hôm qua, Liên đoàn Cầu lông thế giới (BWF) tuyên phạt 8 tay vợt nữ, trong đó có 2 tay vợt người Trung Quốc là ĐKVĐ thế giới vì cố tình dàn xếp tỷ số.

Hôm qua, Liên đoàn Cầu lông thế giới (BWF) tuyên phạt 8 tay vợt nữ, trong đó có 2 tay vợt người Trung Quốc là ĐKVĐ thế giới vì cố tình dàn xếp tỷ số.

Sở dĩ 2 tay vợt nữ Wang Xiaoli và Yu Yang - hạt giống số 1 nội dung đôi nữ, vốn là những nhà vô địch thế giới - bị đả kích nhiều nhất vì họ đầu têu cho vụ “cố tình thua” của các trận đánh ở lượt cuối vòng bảng diễn ra rạng sáng qua, nhằm tránh gặp các đối thủ mạnh ở tứ kết cũng như tính toán có lợi cho việc tranh HCV. Cặp Wang - Yu do đã đủ điểm vào vòng trong nên ở trận gặp Jung Kyung-eun và Kim Ha-na (Hàn Quốc) tại bảng A đã chủ bại khi nhiều lần đánh cầu hỏng một cách rất cẩu thả.

Trên khán đài sân Wembley Arena, khán giả la ó phản đối dữ dội vì phải chứng kiến thái độ thi đấu phản thể thao của các tay vợt. Hơn nữa nó lại đang diễn ra ngay tại Olympic. Trưởng ban trọng tài Torsten Berg phải đích thân xuống sân nhắc nhở các tay vợt cần phải thi đấu nghiêm túc đúng với tinh thần Olympic. Nhưng cặp Trung Quốc tiếp tục phớt lờ, khi thi đấu với vẻ rất coi thường khán giả.

Trận đấu vì thế đã kết thúc chóng vánh chỉ trong 20 phút với cách biệt 21-14 và 21-11 nghiêng về đôi Hàn Quốc. Chứng kiến màn diễn quá lộ liễu này, trưởng đoàn các đội Indonesia và Hàn Quốc phản đối cách hành xử đáng xấu hổ của các tay vợt Trung Quốc. Chính thái độ không đưa ra cảnh cáo nào của BTC đã khiến tình trạng này lặp lại khi cặp đôi của Hàn Quốc là Ha Jung-eun/Kim Min-jung gặp cặp Meiliana Jauhari/Greysia Polii (Indonesia) ở bảng C. Cả 2 đôi này không ai muốn thắng vì nếu đứng đầu bảng sẽ gặp cặp Wang - Yu, nên họ cũng cố tình đánh thua luôn. Cuối cùng cặp Hàn Quốc thắng một cách miễn cưỡng 2-1, nhưng cả khán đài la ó bất bình.

Sau vòng đấu, BWF lập tức mở cuộc điều tra. Tối qua (giờ VN),  BWF sau một cuộc họp bàn đã đi đến quyết định loại các tay vợt gồm 1 đôi của Trung Quốc (Wang Xiaoli/Yu Yang); 2 đôi của Hàn Quốc: Jung Kyung-eun/Kim Ha-na và Ha Jung-eun/Kim Min-jung và đôi của Indonesia là Meiliana Jauhari/Greysia Polii ra khỏi giải đôi nữ. Tuy nhiên, các tay vợt trên vẫn được dự các nội dung khác, và có quyền khiếu nại nhưng khó đảo ngược phán quyết.

Giang Lao

>> Scandal Olympic 2012: Loại 8 VĐV cầu lông vì thi đấu giả vờ
>> Dàn xếp kết quả trắng trợn ở môn cầu lông Olympic 2012
>> VĐV cầu lông Malaysia sẽ giàu to nếu giành HCV Olympic 2012
>> Tiến Minh vào bán kết giải cầu lông Singapore mở rộng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm