Chấn chỉnh thói kiêu binh

0 Thanh Niên
Tuyển thủ quần vợt Đỗ Minh Quân đã đăng đàn xin lỗi lãnh đạo ngành và người hâm mộ cả nước về hành động bồng bột, thiếu suy nghĩ thấu đáo của mình.
Chấn chỉnh thói kiêu binh - ảnh 1
Đỗ Minh Quân đã biết sai - Ảnh: Khả Hòa

Tuyển thủ quần vợt Đỗ Minh Quân đã đăng đàn xin lỗi lãnh đạo ngành và người hâm mộ cả nước về hành động bồng bột, thiếu suy nghĩ thấu đáo của mình.

Hôm qua tay vợt số 1 VN Đỗ Minh Quân chủ động liên lạc với Thanh Niên lên tiếng xin lỗi lãnh đạo Tổng cục TDTT, Liên đoàn Quần vợt (LĐQV) VN lẫn người hâm mộ về việc đòi rút khỏi đội tuyển quần vợt VN dự tranh SEA Games 26 (tháng 11 tại Indonesia). Đỗ Minh Quân nói: “Sau khi được Phó giám đốc Sở VH-TT-DL TP.HCM Mai Bá Hùng phân tích những lý do khiến Tổng cục TDTT đưa ra danh sách tuyển quần vợt VN lần này, tôi đã thấu suốt và biết mình sai. Việc tôi có suy nghĩ rút khỏi đội tuyển chỉ là nói miệng chứ chưa gửi đơn lên liên đoàn, bộ môn cũng như Tổng cục TDTT. Tôi luôn ý thức được thi đấu trong màu áo tuyển QG là vinh dự lớn. Tôi xin lỗi người hâm mộ khi đã có ý định rút khỏi đội tuyển, làm phật lòng mọi người”.

Được biết, sau khi Thanh Niên ngày 15.10 có bài viết Quần vợt VN “nổi sóng” trước SEA Games 26 phân tích những sai lầm trong việc đấu tranh vận động đưa Lê Quốc Khánh và Huỳnh Mai Huỳnh trở lại đội tuyển của 2 tuyển thủ quần vợt Huỳnh Phương Đài Trang và Đỗ Minh Quân, với tuyên bố sẽ rút khỏi đội nếu vận động này không thành công, dư luận đã lên tiếng cho rằng sự việc này không đơn thuần là hành động bột phát của các tuyển thủ mà đã có những “chỉ đạo” ngầm từ một số phe cánh trong đội cũng như phía phụ huynh... Ngay trong ngày 15.10, chúng tôi còn nhận được ý kiến của chính phụ huynh 2 tay vợt này bảo rằng các tuyển thủ đã hành động đúng đắn và chỉ muốn làm cho đội tuyển mạnh hơn!

Chấn chỉnh thói kiêu binh - ảnh 2 Chính “quyền lực đen” đã làm lũng đoạn quần vợt VN một thời gian dài và kéo thành tích đi xuống Chấn chỉnh thói kiêu binh - ảnh 3
Cần dẹp “quyền lực đen”     

Tổng cục TDTT, Ủy ban Olympic VN, LĐQV VN và lãnh đạo đoàn thể thao VN nên xem xét để tùy theo mức độ có hướng xử lý. Những trường hợp kiêu binh trong quần vợt này không phải lần đầu. Còn nhớ tại Asiad, Davis Cup hay các giải đấu trong khu vực từng xảy ra vô vàn chuyện VĐV “muốn” HLV cùng phe cánh phải giữ quyền lực cao nhất, nên tìm cách chống HLV khác rồi dọa không thi đấu, bỏ cuộc trên xứ người nếu yêu cầu không được đáp ứng. Chính “quyền lực đen” đó đã làm lũng đoạn quần vợt VN một thời gian dài và kéo thành tích đi xuống. Ở đây cũng có lỗi của các quan chức ngành thể thao và LĐQV VN đã thiếu kiên quyết, còn cả nể, xuê xoa hoặc tiền hậu bất nhất, dẫn đến việc các tay vợt hàng đầu dựa vào đó để “tác oai tác quái”, gây ra nhiều sự cố không hay trong nội tình quần vợt VN thời gian qua.

Đã đến lúc ngành TDTT phải chấn chỉnh một cách dứt khoát. Ai còn nguyện vọng cống hiến cho đất nước, ai còn quyết tâm muốn tiếp tục sự nghiệp của mình thì duy trì, còn ai hết khát vọng hay muốn tạo phe cánh để thao túng hậu trường thì nên loại thẳng thừng, và nếu chống đối thì cần có hình thức kỷ luật thích đáng đi kèm. Có vậy sẽ không còn những chuyện “nổi sóng” một cách ngang ngược nữa!

Quang Tuyến - Hoàng Quỳnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm