Tứ kết giải quần vợt nam toàn quốc mở rộng - Cúp Tanimex

Chủ nhà còn mỗi Minh Quân

0
Không có bất ngờ ở tứ kết diễn ra hôm qua khi các tay vợt mạnh hơn đều thắng lợi. Đỗ Minh Quân là tay vợt chủ nhà duy nhất giành quyền vào bán kết.
Chủ nhà còn mỗi Minh Quân - ảnh 1
Minh Quân không dễ khuất phục Ketut Nesa ở bán kết - Ảnh: Bạch Dương

Không có bất ngờ ở tứ kết diễn ra hôm qua khi các tay vợt mạnh hơn đều thắng lợi. Đỗ Minh Quân là tay vợt chủ nhà duy nhất giành quyền vào bán kết.

Nỗ lực bất thành

Đúng như dự đoán ban đầu, hạt giống số 1 Đỗ Minh Quân đã không khó khăn giành thắng lợi trước Trần Thanh Hoàng với tỷ số 2 – 0 (6/1, 1/0, Thanh Hoàng bỏ cuộc), còn hạt giống số 4 Pongsiri (Thái Lan) nhẹ nhàng vượt qua Trí Nguyên với tỷ số 2 – 0 (6/2, 6/2).

Trong khi hai cặp đấu được chờ đợi nhất là Ngô Quang Huy gặp Arta Ketut Nesa (Indonesia) và Lê Quốc Khánh gặp Rungkat (Indonesia) diễn ra hấp dẫn với nỗ lực vượt bậc của 2 tay vợt Việt Nam. Đáng tiếc là họ không thể làm nên bất ngờ.

Những đường banh thanh thoát, những quả giao bóng đầy sức mạnh và chính xác giúp hạt giống số 2 Rungkat, tay vợt từng đoạt ngôi vô địch đôi nam giải trẻ Pháp mở rộng năm 2008, HCĐ đôi nam tại SEA Games 25 (năm 2009 tại Lào) khẳng định sức mạnh ở ván đầu khi vượt qua Quốc Khánh với điểm số chênh lệch 6/1.

Ở ván thứ hai, Quốc Khánh vùng lên mạnh mẽ. Những pha lên lưới tấn công hiệu quả giúp tay vợt chủ nhà tự tin hơn hẳn. Quốc Khánh đã thành công với chiến thuật này khi vượt qua Rungkat ở ván 2 với điểm số 6/4, cân bằng tỷ số 1 – 1.

Ở ván đấu quyết định, Quốc Khánh kiên trì đeo bám Rungkat đến điểm số 2/2. Tiếc là thể lực không đảm bảo cùng với việc không tập trung thi đấu, mà thường xuyên phản đối các quyết định của trọng tài, khiến Quốc Khánh không kiểm soát được thế trận, để Rungkat vượt dẫn đến 5/2. Đến thời điểm này, tay vợt chủ nhà chủ động bỏ cuộc vì kiệt sức.

Ở trận tứ kết còn lại, Ngô Quang Huy buộc Arta Ketut Nesa phải trổ hết tài nghệ ở ván đầu mới giành được thắng lợi với điểm số 7/6 sau loạt tie break. Tuy nhiên, sang ván thứ hai, Arta Ketut Nesa đã không cho Quang Huy cơ hội nào khi thắng lợi tuyệt đối đến 6/0.

Bán kết nảy lửa

Hai cặp đấu bán kết diễn ra hôm nay: Minh Quân gặp Arta Ketut Nesa (VTV3 trực tiếp lúc 9g00), trong khi Pongsiri đối đầu cùng Rungkat dự báo rất hấp dẫn.

Minh Quân được đánh giá nhỉnh hơn đối thủ và việc gặp những tay vợt không quá mạnh ở vòng ngoài cũng là thuận lợi cho Minh Quân (không tốn nhiều sức). Tuy nhiên với những gì mà Arta Ketut Nesa   thể hiện tại giải, đặc biệt là khả năng điều chỉnh lối chơi rất tốt trước các đối thủ, thể hiện qua trận thắng trước Đức Quỳnh (vòng 1/16) và Quang Huy (tứ kết), VĐV 28 tuổi và là tay vợt số 2 của Indonesia này hoàn toàn có thể làm nên cuộc lật đổ trước tay vợt số 1 VN. Theo HLV Nguyễn Đình Bảo Trị (người dẫn dắt Minh Quân ở tuyển TP.HCM), xét ở góc độ khác, việc không gặp các tay vợt mạnh ở vòng đầu cũng dễ gây tâm lý khinh địch ở Minh Quân. Do đó, Minh Quân phải vào trận với tâm thế hết sức tập trung.

Trận bán kết còn lại, Pongsiri - Rungkat, cơ hội thắng lợi chia đều cho cả hai. Pongsiri nhiều kinh nghiệm và đang có phong độ tốt sẽ quyết đấu với sức trẻ của Rungkat.

Hôm nay,  ở nội dung đôi nam cũng diễn ra hai cặp đấu hứa hẹn hấp dẫn không kém: Minh Quân/Quốc Khánh gặp Thanh Hoàng/Chí Khương, Arta/Rungkat (Indonesia) gặp Pongsiri/Prahmanee (Thái Lan).

Hoàng Quỳnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm