Đại dịch Covid-19 khiến nhiều tay vợt... đói

1 Thanh Niên Online
Đối với những tay vợt kém tên tuổi và có thứ hạng thấp, việc “ngồi chơi xơi nước” trong mùa dịch Covid-19 sẽ khiến họ phải rơi vào hoàn cảnh rất khó khăn về tài chính.
Shapatava  kêu gọi giúp đỡ tài chính cho các tay vợt có thứ hạng thấp /// Reuters Shapatava kêu gọi giúp đỡ tài chính cho các tay vợt có thứ hạng thấp - Reuters
Shapatava kêu gọi giúp đỡ tài chính cho các tay vợt có thứ hạng thấp
Reuters
Tay vợt nữ người Georgia Sofia Shapatava hạng 371 thế giới và từng có 16 năm thi đấu chuyên nghiệp đã lên tiếng: “Những người chơi được xếp hạng thấp hơn hạng 250 sẽ không thể mua thức ăn trong hai đến ba tuần nữa. Đến giờ, có nhiều tay vợt từng than thở với tôi là chỉ còn 100 USD trong túi”. Cho dù Shapatava khá giả hơn khi đã từng kiếm được 354.000 USD tiền thưởng trong sự nghiệp từ gần 1.500 trận đấu đơn và đôi.
Theo tay vợt này thì còn có hơn 1.000 tay vợt trong bảng xếp hạng WTA hay ATP đang gặp tình trạng khó khăn về tài chính. Điển hình là tay vợt 27 tuổi người Nga Ksenia Kolesnikova, người đang xếp hạng 1.283 thế giới chỉ chính thức kiếm được 68 USD trong mùa giải năm nay. Trước đây, những tay vợt có thứ hạng khoảng 100 thế giới đều có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách đi dạy hoặc thi đấu cho CLB nào đó. Tuy nhiên đại dịch đã khiến mọi thứ đã “tê liệt” và học cũng bắt đầu gặp khó khăn.
Đại dịch Covid-19 khiến nhiều tay vợt... đói - ảnh 1

Những tay vợt hàng đầu trở thành triệu phú vì tiền thưởng và quảng cáo

Reuters

Chính điều này Shapatava đã gửi email cho Hiệp hội quần vợt thế giới (ITF) thỉnh cầu giúp đỡ khó khăn cho các tay vợt nhưng chưa được giải quyết. Cô nói thêm: “Quả thực, tôi rất lo lắng. Chắc chắn là rất nhiều người sẽ không thể kiếm đủ tiền để chi trả cho các trang trải cá nhân. Nhưng những hóa đơn tính tiền không ngừng gửi đến và chúng tôi vẫn phải chi tiêu cho hàng tháng. Rất khó để bạn có thể trụ lại được khi không có thu nhập, hoàn toàn chẳng có nguồn thu nào trong mấy tháng trời”.
Với các tay vợt có thứ hạng thấp, nguồn thu nhập cao của họ chính là việc cố gắng để lọt vào vòng chính của các giải Grand Slam. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, các giải đấu đều buộc phải hoãn lại và cũng có thể bị hủy bỏ trong năm nay. Ví dụ như tại Mỹ mở rộng, chỉ cần góp mặt ở vòng đấu chính, mỗi tay vợt sẽ nhận được 58.000 USD và người thua cuộc vòng 2 sẽ nhận số tiền 100.000 USD. Đó là khoảng thu rất lớn cho các tay vợt hạng thấp trang trải cuộc sống của mình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cuong Snc

Cuong Snc

Quá nhiều người đã "khó khăn" và cũng "đói" mà ... Có thể tiếp tục nếu không khắc chế sớm được đại dịch ... ( Rất căng không riêng tay- chân ...)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm