Đáng buồn cho quần vợt nữ Việt Nam

0 Thanh Niên Online
(TNO) Không có tay vợt chủ lực Huỳnh Phương Đài Trang, tuyển quần vợt nữ TP.HCM vẫn dễ dàng bảo vệ thành công ngôi vô địch đồng đội quốc gia tại Thừa Thiên-Huế.

(TNO) Không có tay vợt chủ lực Huỳnh Phương Đài Trang, tuyển quần vợt nữ TP.HCM vẫn dễ dàng bảo vệ thành công ngôi vô địch đồng đội quốc gia tại Thừa Thiên-Huế.

>> Muôn mặt cá độ: Quần vợt biến tướng
>> Tuyển quần vợt Việt Nam rớt hạng Davis Cup là tất yếu
>> Nhiều thay đổi ở tuyển quần vợt

Đáng buồn cho quần vợt nữ Việt Nam-1
Phi Khanh giúp đội TP.HCM vươn lên dẫn trước - Ảnh: Trần Trọng Anh Tú

Ở chung kết diễn ra sáng nay gặp Quân đội, Huỳnh Phi Khanh vượt qua Trần Thị Thùy Linh với tỷ số 2-0 (6/4, 6/1), giúp TP.HCM vươn lên dẫn trước. Ở trận đơn thứ 2, Trần Thị Tâm Hảo thắng cách biệt Nguyễn Từ Kim Ngân với tỷ số 2-0 (6/2, 6/0) mang về chiến thắng chung cuộc cho đương kim vô địch TP.HCM.

Nhiều năm liền TP.HCM, chiếc nôi hàng đầu của quần vợt Việt Nam tiếp tục giữ vững ngôi đầu mặc cho năm nay họ không có sự hỗ trợ của tay vợt số 1 Huỳnh Phương Đài Trang vì bận sang nước ngoài tập huấn, thi đấu.

Dễ thấy rằng phong trào quần vợt nữ Việt Nam ngày càng đi xuống khi giải vô địch quốc gia chỉ vẻn vẹn 5 đội có mặt. Số lượng đội tham dự èo uột như vậy nên mới có chuyện sau khi bốc thăm chia nhánh đấu, 2 đội TP.HCM và Kiên Giang chưa đấu trận nào đã cầm chắc huy chương trong tay. Hơn nữa, thành phần tham dự của các đội cũng không trình làng được gương mặt mới nào. 

Đáng buồn cho quần vợt nữ Việt Nam-2
Quần vợt là môn "dầm mưa dãi nắng" nên ít gia đình cho con gái chơi -
Ảnh: Trần Trọng Anh Tú

HLV tuyển quần vợt TP.HCM Đoàn Lê Minh cho biết khó khăn lớn khi đầu tư cho quần vợt nữ bởi đây là môn thể thao “dầm mưa dãi nắng” nên ít gia đình cho con chơi. Tiếp nữa muốn theo quần vợt chuyên nghiệp phải có rất nhiều tiền để đầu tư và đó cũng là cái khó của rất nhiều gia đình lẫn các địa phương.

Hạn chế nữa của quần vợt nữ Việt Nam là tính hiệu quả khi mà các tay vợt từng theo đuổi quần vợt nhà nghề đều không thành công. Đó là cựu số 1 Nguyễn Thùy Dung, Ngô Việt Hà (Hà Nội) và bây giờ là Huỳnh Phương Đài Trang.

Ngày mai, giải sẽ diễn ra chung kết nội dung đồng đội nam giữa TP.HCM gặp Cà Mau. Thật ra đó là cuộc chiến nội bộ giữa các tay vợt gốc TP.HCM bởi 2 tay vợt đầu quân cho Cà Mau gồm Ngô Quang Huy, Lâm Quang Trí đều là người của TP.HCM một thời.

Trận chung kết dự báo khó có bất ngờ bởi TP.HCM với sự góp mặt của 2 tuyển thủ Nguyễn Hoàng Thiên, Lê Quốc Khánh tỏ ra vượt trội so với 2 “ông già” Quang Huy và Quang Trí.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm