Davis Cup nhóm 2 khu vực châu Á - Thái Bình Dương: Chờ ngày cuối bùng nổ

0 Thanh Niên
Sau khi tuyển quần vợt VN để Pakistan vượt dẫn với tỷ số 2-1 do thua ở trận đôi nam diễn ra hôm qua, nhiều dự báo cho rằng ở 2 trận đơn thi đấu hôm nay sẽ bùng nổ, bởi tuyển VN buộc phải giành chiến thắng mới thắng chung cuộc.

Sau khi tuyển quần vợt VN để Pakistan vượt dẫn với tỷ số 2-1 do thua ở trận đôi nam diễn ra hôm qua, nhiều dự báo cho rằng ở 2 trận đơn thi đấu hôm nay sẽ bùng nổ, bởi tuyển VN buộc phải giành chiến thắng mới thắng chung cuộc.

Davis Cup nhóm 2 khu vực châu Á - Thái Bình Dương: Chờ ngày cuối bùng nổ
Quốc Khánh (trái) dù nỗ lực nhưng vẫn không gánh nổi cho Ngô Quang Huy - Ảnh: Khả Hòa

Hôm qua, vào giờ chót, Ban huấn luyện tuyển quần vợt VN quyết định đưa Ngô Quang Huy, người đã thua trận đơn đầu tiên, vào đứng đôi cùng Lê Quốc Khánh. Trước đó, có nhiều phương án sẽ sử dụng Linh Giang hoặc Hoàng Thiên, nhưng BHL đội tuyển đã chịu sức ép của Quốc Khánh để chọn Quang Huy vì Khánh cho rằng Huy hiểu và ăn rơ với mình hơn.

Nhưng thực tế Quang Huy lại tiếp tục thi đấu không thành công khi xoay trở chậm, thường xuyên đánh bóng hỏng. Trong 2 ván đầu, tay vợt này liên tục mắc lỗi, trở thành “tử huyệt” để Qureshi/Aqeel Khan (Pakistan) khai thác. Sự nỗ lực của Quốc Khánh cũng không gánh nổi người đánh cặp quá kém nên thua chóng vánh cả hai ván cùng tỷ số 1/6.

Siết lại lối đánh, 2 tay vợt Việt Nam có ván đấu thứ 3 bùng nổ khi liên tục đeo bám tỷ số đến 6/6 sau đó giành chiến thắng 7/5 trong loạt tie break, giúp tuyển Việt Nam rút ngắn tỷ số xuống 1-2. Thế nhưng, sự lóe sáng này không đủ giúp VN gây bất ngờ vì Quang Huy lại chơi như gà mắc tóc. Do vậy, VN chỉ cầm cự được 2/2 ở ván 4  trước khi thua 4/6 và nhận thất bại chung cuộc 1-3.

Với việc để thua trận đôi trên, tuyển VN buộc phải giành chiến thắng ở 2 trận đơn vào hôm nay mới thắng chung cuộc. Ở trận đơn thứ 3, Hoàng Thiên sẽ đối đầu cùng chủ lực bên phía Pakistan là Aqeel Khan. Trận đấu này hứa hẹn hấp dẫn bởi với màn thể hiện bùng nổ ở ngày đầu, tay vợt 19 tuổi VN hứa hẹn làm nên bất ngờ trước Aqeel Khan - người được xem không mấy vượt trội so với Hoàng Thiên.

Nếu Hoàng Thiên thắng,  rất có thể người đánh trận đơn quyết định cho chủ nhà VN là Lê Quốc Khánh. Hơn nữa, kinh nghiệm của Quốc Khánh có thể sẽ giúp VN yên tâm hơn khi anh đối đầu với hạng 7 đôi nam thế giới Qureshi. 

Đỗ Minh Quân sẽ trở lại

Hai ngày xem tuyển quần vợt VN thi đấu Davis Cup tại Đà Lạt, người hâm mộ thật tiếc vì chúng ta đã không có được lực lượng  mạnh nhất. Như trận đơn đầu tiên, nếu có Lý Hoàng Nam chắc chắn mọi chuyện sẽ khác vì thực tế tay vợt Aqeel Khan đánh cũng không quá vượt trội so với các tay vợt VN. Hay ở trận đôi hôm qua, nếu Đỗ Minh Quân trám vào chỗ của Ngô Quang Huy rất có thể chúng ta sẽ không để thua quá cách biệt từ đầu làm mất nhuệ khí. Từ đó, Liên đoàn  Quần vợt VN đã đề nghị và ông Mai Bá Hùng, Phó giám đốc Sở VH-TT-DL TP.HCM, có mặt tại giải cho biết sẽ liên hệ để yêu cầu Minh Quân (đang du học HLV ở Mỹ) trở về VN vào tháng 4 thi đấu trận quyết định trụ hạng với Sri Lanka. (Q.T)

Hoàng Quỳnh

>> Hoàng Thiên có chiến thắng bùng nổ ở Davis Cup
>> Hôm nay, khai mạc Davis Cup tại Đà Lạt: Chờ đợi bất ngờ
>> Ngô Quang Huy bất ngờ đánh đơn ở Davis Cup
>> Đà Lạt sẵn sàng cho Davis Cup

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm