Davis Cup: Việt Nam bất ngờ đánh bại Indonesia ở trận đôi

2 Thanh Niên Online
Lý Hoàng Nam/Nguyễn Hoàng Thiên đang thi đấu rất hay khi giành chiến thắng 3-1 (6/3,3/6,7/6,6/2) trước đôi Rungkat/Trijati (Indonesia) ở trận đôi nam Davis Cup.

Lý Hoàng Nam/Nguyễn Hoàng Thiên đang thi đấu rất hay khi giành chiến thắng 3-1 (6/3,3/6,7/6,6/2) trước đôi Rungkat/Trijati (Indonesia) ở trận đôi nam Davis Cup.

Davis Cup: Việt Nam bất ngờ đánh bại Indonesia ở trận đôi - ảnh 1Hoàng Thiên (trái) và Hoàng Nam thi đấu ăn ý - Ảnh: Hoàng Quỳnh

Thời tiết tại TP. Solo (Indonesia) lại mưa nắng thất thường. Ngay sau khi 2 đội khởi động, trời bất ngờ đổ mưa khiến trận đấu phải tạm hoãn gần 1 giờ đồng hồ.

 

Trở lại sau cơn mưa, Lý Hoàng Nam/Nguyễn Hoàng Thiên thi đấu rất hay, liên tục có những màn phối hợp ăn ý khiến bộ đôi chủ  nhà vất vả chống đỡ.

 

Tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam ghi dấu ấn bằng pha kết thúc hiểm hóc, bẻ bàn cầm giao bóng của đối thủ rồi vượt lên dẫn trước 3/1. Sau đó đến lượt Hoàng Thiên ghi điểm khi bẻ bàn cầm giao bóng của Rungkat đưa tuyển Việt Nam tạo cách biệt 5/1 trong sự bất ngờ của khán giả Indonesia lẫn đối thủ.

 

Đôi Rungkat/Trijati rút ngắn xuống 2/5 thì trời lại đổ mưa khiến trận đấu lần nữa phải tạm hoãn. Sau khi trở lại thi đấu, Hoàng Nam và Hoàng Thiên tiếp tục giữ được sự hưng phấn để kết thúc ván 1 với điểm số 6/3.

Davis Cup: Việt Nam bất ngờ đánh bại Indonesia ở trận đôi - ảnh 2Trởi mưa khiến trận đấu liên tục bị hoãn - Ảnh: Hoàng Quỳnh
 
Lúc này, ban tổ chức đã quyết định bật đèn để các tay vợt thi đấu khi trời tiếp tục âm u, không đủ điều kiện ánh sáng. 
 
Trong ván 2, đội Indonesia đã giành chiến thắng trong 2 bàn liên tiếp để dẫn 2-0. Tuy nhiên, lúc này trời lại đổ mưa khiến trận đấu một lần nữa phải gián đoạn. Sau nhiều giờ chờ đợi, trận đấu trở lại và đôi Rungkat/Trijati đã duy trì lợi thế để giành chiến thắng 6/3, cân bằng tỷ số 1-1. 
 
Tuy nhiên, trong 2 ván còn lại, Hoàng Nam và Hoàng Thiên đã thi đấu rất ăn ý, giành chiến thắng 7/6 và 6/2 để giúp tuyển quần vợt Việt Nam có trận thắng quan trọng.
 
Vào hôm nay, Hoàng Nam sẽ có trận đấu đơn với tay vợt chủ lực Rungkat của Indonesia.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Do

Minh Do

Thắng trận đôi này VN thua 2-3; nếu thua trận đôi này VN thua 1-3.
Làm sao tràn trề cơ hội thắng Indonesia được khi hai trận còn lại VĐV VN đều dưới hạng người ta !
Lê Ngọc

Lê Ngọc

Bạn xem lại nhé! Ngay cả trận đôi này cũng dưới hạng người ta mà cũng thắng đấy nhé! Khi trận đấu chưa diễn ra thì không nói trước được điều gì đâu, nhất là trong thể thao! Không phải cứ hạng thấp hơn là thua đâu!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Roger Federer rút lui Úc mở rộng với lý do bất ngờ /// AFP

Roger Federer rút lui khỏi Úc Mở rộng 2021 vì... sợ vợ?

Cách đây không lâu, “Tàu tốc hành” Roger Federer đã tuyên bố không tham dự Úc mở rộng 2021 và dấy lên tin đồn tay vợt người Thụy Sĩ vẫn chưa hồi phục chấn thương gối. Tuy nhiên lý do vắng mặt của tay vợt 39 tuổi lại khác.