Giải cầu lông Yonex - Sunrise Grand Prix Việt Nam Open:

Đối thủ của Tiến Minh là chính mình

0
Hôm nay tại Nhà thi đấu Phan Đình Phùng (TP.HCM), tay vợt cầu lông số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh (hạng 9 TG) bắt đầu hành trình bảo vệ ngôi vị số 1 đơn nam tại giải.
Đối thủ của Tiến Minh là chính mình - ảnh 1
Tiến Minh quyết tâm bảo vệ danh hiệu vô địch - Ảnh: Bạch Dương

Hôm nay tại Nhà thi đấu Phan Đình Phùng (TP.HCM), tay vợt cầu lông số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh (hạng 9 TG) bắt đầu hành trình bảo vệ ngôi vị số 1 đơn nam tại giải.

Nguyễn Tiến Minh cho biết có 4 tay vợt sẽ là đối thủ đáng ngại dù thứ hạng thấp hơn anh tại giải lần này. Đó là Yunus Alamsyah (Indonesia, hạng 41 TG), Hsuan Yi Hsueh (Đài Loan, hạng 43 TG), Poodchalat Pisit (Thái Lan, hạng 270 TG), và Wang Zhengming (Trung Quốc, hạng 97 TG). Trong đó Pisit và Zhengming tuy không được xếp hạt giống nhưng được Tiến Minh đánh giá cao. “Pisit chính là tay vợt Thái Lan vừa đoạt ngôi vô địch Olympic trẻ tại Singapore. Trong khi đó Zhengming ít thi đấu quốc tế nên thứ hạng TG không cao nhưng anh ta thuộc loại cao thủ. Tay vợt này là Á quân giải vô địch châu Á 2010 khi chỉ chịu thua Lin Dan ở trận chung kết. Theo tôi, hai tay vợt này chính là ẩn số tại giải, không thể xem thường”, Nguyễn Tiến Minh nhận định”.

Việc thi đấu không thành công ở các giải quốc tế gần đây khiến Tiến Minh bước vào giải với không ít áp lực, nhất là khi anh được đặt rất nhiều kỳ vọng do là hạt giống số 1 của giải tổ chức trên sân nhà. Người hâm mộ cầu lông VN đang chờ Tiến Minh “chiến thắng chính mình” để đăng quang trên sân nhà.

H.Q

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm