Federer được tôn trọng thứ 2 thế giới

0 Thanh Niên
Theo một khảo sát mới đây, tay vợt Roger Federer xếp vị trí đầu tiên trong số những VĐV thể thao nổi tiếng được tôn trọng nhất thế giới.
Federer được tôn trọng thứ 2 thế giới - ảnh 1
Roger Federer - Ảnh: Reuters

Theo một khảo sát mới đây, tay vợt Roger Federer xếp vị trí đầu tiên trong số những VĐV thể thao nổi tiếng được tôn trọng nhất thế giới.

Không những vậy, trong danh sách 54 nhân vật nổi tiếng và có ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực trên thế giới, tay vợt Thụy Sĩ chỉ đứng sau cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela về số lượng bình chọn. Cuộc khảo sát này được Reputation Institute thực hiện trên 25 quốc gia với những tiêu chí như: sự hâm mộ, tôn trọng và tin cậy. Theo đó, Federer đạt trung bình 72,1% bình chọn, còn ông Nelson Mandela là 78,5%. Trong cuộc bình chọn này, Federer xếp trên cả tỉ phú Bill Gates, Nữ hoàng Elizabeth II (Anh), trong khi đó ngôi sao bóng đá David Beckham chỉ xếp thứ 24, sau “ông vua” bóng rổ Mỹ LeBron James.

Federer được người hâm mộ thế giới tôn trọng không chỉ vì nắm giữ kỷ lục đoạt 16 danh hiệu Grand Slam, mà còn bởi anh rất tích cực tham gia các hoạt động từ thiện. Hiện tại, Federer cũng đang duy trì một quỹ mang tên anh để hỗ trợ giáo dục, thể thao ở Ethiopia, Nam Phi, Malawi, Tanzania, Zimbabwe và Thụy Sĩ...

Nguyên Khoa

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Roger Federer rút lui Úc mở rộng với lý do bất ngờ /// AFP

Roger Federer rút lui khỏi Úc Mở rộng 2021 vì... sợ vợ?

Cách đây không lâu, “Tàu tốc hành” Roger Federer đã tuyên bố không tham dự Úc mở rộng 2021 và dấy lên tin đồn tay vợt người Thụy Sĩ vẫn chưa hồi phục chấn thương gối. Tuy nhiên lý do vắng mặt của tay vợt 39 tuổi lại khác.