Giải quần vợt trên... mặt nước

0 Thanh Niên
Một sự kiện thể thao chưa từng có tại VN sẽ khởi tranh vào ngày 25.9 tới tại Thanh Hóa, đó là giải quần vợt các ngôi sao VN được thi đấu... mặt nước!

Một sự kiện thể thao chưa từng có tại VN sẽ khởi tranh vào ngày 25.9 tới tại Thanh Hóa, đó là giải quần vợt các ngôi sao VN được thi đấu... mặt nước!

Minh Quân và các tay vợt sẽ thi đấu trên mặt sân làm trên nước - Ảnh: B.D - BTC cung cấp
Minh Quân và các tay vợt sẽ thi đấu trên mặt sân làm trên nước - Ảnh: B.D - BTC cung cấp
Từng nhiều năm liền giữ danh hiệu tay vợt số 1 VN, nên có thể nói chưa có mặt sân nào Đỗ Minh Quân chưa từng trải qua trong sự nghiệp thi đấu của mình. Nhưng giải quần vợt FLC 2015 do đơn vị này và Báo Thể thao - Văn hóa phối hợp tổ chức sẽ là một trải nghiệm khác hẳn với Minh Quân, khi tay vợt từng 10 lần đoạt danh hiệu vô địch quốc gia này lần đầu tiên thi đấu quần vợt trên mặt nước ở bể bơi nước mặn lớn nhất nước lên tới 5.000 m2 của A La Carte Hotel Sầm Sơn.
“Tôi chưa từng chơi trên một mặt sân như thế. Nhưng chắc chắn, nó đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và sự tinh tế như giữ được thăng bằng, khả năng phán đoán, cảm giác bóng. Tôi từng xem hình Federer đấu trên mặt nước với Nadal, thấy được những kỹ năng tuyệt vời khi anh ấy biểu diễn”, Minh Quân chia sẻ.
Anh hồ hởi nói tiếp: “Tôi đã từng chơi trên mặt sân đất nện, sân cứng và sân cỏ, nhưng làm thế nào để thi đấu tốt trên mặt nước? Tôi và các đối thủ sẽ phải di chuyển thế nào, dùng chiến thuật gì để có thể đạt được chiến thắng. Tôi cảm thấy vô cùng hứng thú xen lẫn hồi hộp bởi được chơi trên mặt nước với một bên là biển, đây sẽ là trải nghiệm tuyệt vời. Tôi hy vọng sự hiện diện của mình ở một giải đấu đặc biệt như thế này sẽ giúp thúc đẩy phát triển phong trào quần vợt ở Sầm Sơn, Thanh Hóa và trên cả nước”.
Đối thủ của Minh Quân ở trận đấu đặc biệt sẽ là Phạm Minh Tuấn, người vừa đoạt chức vô địch nội dung đơn nam giải vô địch quốc gia kết thúc hôm qua (Trần Thị Tâm Hảo vô địch đơn nữ).
Bên cạnh sự kiện đặc biệt vào ngày 25.9, giải quần vợt các ngôi sao VN sẽ chính thức khởi tranh từ 26 - 27.9. Ngoài Minh Quân, Minh Tuấn còn có Trịnh Linh Giang, Trần Hoàng Anh Khoa và tay vợt triển vọng Nguyễn Đắc Tiến.
Thời gian qua, quần vợt ở VN có một nghịch lý, đó là phát triển rầm rộ ở mức phong trào nhưng ở đỉnh cao lại chưa đáp ứng được mong mỏi của dư luận. Việc khai thác thể thao đỉnh cao để thúc đẩy du lịch cũng chưa xứng với tiềm năng, trong khi nhiều nơi trên thế giới đã đạt được nhiều thành công.
Sân thi đấu như một cái... bè !
Ông Phạm Tuấn Đạt, Phó ban tổ chức giải, cho biết: “Sân quần vợt phục vụ giải các ngôi sao VN được thiết kế đặc biệt, giống như một cái bè được đặt trên mặt nước. Nó có kích thước gần bằng 2/3 sân quần vợt thông thường và khâu lắp ráp khá công phu, phức tạp. Thời gian lắp ráp mất 4 ngày và toàn bộ nguyên vật liệu được chuyển từ Hà Nội vào. Sân cũng được thiết kế mang tính mỹ thuật cao, tạo cảm giác không quá khác biệt với những sân mà các tay vợt vẫn hay thi đấu nhưng vẫn đủ làm nên sự mới lạ”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm