Giải quần vợt Wimbledon tiếp tục tăng tiền thưởng.. chóng mặt!

0 Thanh Niên Online
Hôm qua, BTC giải Grand Slam trên mặt sân cỏ Wimbledon vừa công bố tổng giải thưởng của giải đấu này sẽ được nâng lên 38 triệu bảng (49 triệu USD), tăng 11,8% so với mùa giải năm ngoái.
Theo đó, hai tay vợt vô địch ở cả nam lẫn nữ đều sẽ nhận được 2,35 triệu bảng, nhiều hơn 100.000 so với năm 2018. Ngoài ra, những tay vợt bị loại sớm từ những vòng đấu đầu tiên cũng có được số tiền khá hơn và sẽ tăng 10% với số tiền 45.000 bảng.
Với việc tăng tổng tiền thưởng cho giải năm nay, hiện tại Wimbledon đã vượt qua tổng tiền thưởng của hai giải Grand Slam khác là Úc mở rộng (44 triệu UDS) và Pháp mở rộng (48 triệu USD). Hiện tại giải đấu Grand Slam có tổng tiền thưởng cao nhất vẫn là Mỹ mở rộng với 53 triệu USD vào năm ngoái.
Giải quần vợt Wimbledon tiếp tục tăng tiền thưởng.. chóng mặt! - ảnh 1
Kerber đang là ĐKVĐ đơn nữ tại Wimbledon
Reuters
Giải Wimbleon năm nay cũng sẽ áp dụng đánh tie-break trong ván quyết định khi tỷ số chạm đến 12-12. Ông Philip Brook, chủ tịch Câu lạc bộ All England đã nói “Chúng tôi cảm thấy rằng 12-12 là một điểm giữa tốt. Đối với chúng tôi, chúng tôi cảm thấy rằng một tie-break ở thời điểm 6-6 là quá sớm. Điều này cho người chơi có thêm một chút hy vọng để giành chiến thắng”.
Cũng trong mùa giải năm nay, Wimbledon sẽ có một sân mái che rất lớn và hai tay vợt huyền thoại McEnroe và Martina Navratilova sẽ tham gia một sự kiện thử nghiệm cho sân mái che mới này vào ngày 19 tháng 5.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm