BI HÀI GIẢI QUẦN VỢT NỮ VÔ ĐỊCH QG 2010

Hễ thi đấu là có huy chương!

0
Do có quá ít VĐV đăng ký thi đấu giải quần vợt nữ VĐQG năm 2010 nên cứ tay vợt nào thi đấu là sẽ có huy chương.
Hễ thi đấu là có huy chương! - ảnh 1
Tâm Hảo là một trong ba tay vợt đăng ký ở nhóm trên 18 tuổi - Ảnh: Bạch Dương

Do có quá ít VĐV đăng ký thi đấu giải quần vợt nữ VĐQG năm 2010 nên cứ tay vợt nào thi đấu là sẽ có huy chương.

Chưa bao giờ một giải quần vợt trong hệ thống thi đấu QG lại xảy ra tình cảnh bi hài như giải vô địch nữ 2010 năm nay vừa khai diễn tại Đắk Lắk: các tay vợt gần như chắc chắn có huy chương ngay khi chưa thi đấu.

Ở lứa tuổi trên 18, hàng loạt tay vợt mạnh như Thùy Dung, Mai Huỳnh, Ngọc Vân…rút lui nên trong danh sách đăng ký chỉ còn 3 tay vợt là Tâm Hảo, Lam Anh (Tanimex TP.HCM), Ngọc Phượng (Quân đội).

Một trọng tài điều hành giải cho biết, trước tình cảnh “ba mợ một chợ” này, BTC đã khuyên mà thực chất là năn nỉ một số tay vợt ở lứa tuổi nhỏ hơn đôn lên thi đấu với đàn chị. Cuối cùng có thêm Quốc An (Kiên Giang), Huyền Trang (Vĩnh Phúc), Trà My (Kiên Giang) chấp nhận lên dự hệ chuyên nghiệp cho đủ tụ. Và chắc chắn 4/6 tay vợt này sẽ có huy chương bởi theo quy định, BTC sẽ trao giải nhất, nhì và đồng hạng ba cho tất cả các lứa tuổi.

Nhờ sự vận động của BTC mà lứa tuổi trên 18 mới có 6 tay vợt dự tranh trong khi các lứa tuổi khác là U.18, U.16, U.14, U.12, mỗi lứa tuổi chỉ có đúng 4 tay vợt đăng ký, tức là tay vợt nào cũng chắc chắn có huy chương ngay trước khi thi đấu. Theo tìm hiểu, lý do khiến các tay vợt không nhiều hứng thú đến với giải bởi giải thưởng quá thấp (7 triệu đồng cho ngôi vô địch lứa tuổi trên 18 và 3 triệu đồng cho ngôi vô địch các lứa tuổi còn lại). Bên cạnh đó, thời điểm diễn ra giải cũng chưa hợp lý khi nhiều tay vợt như Thùy Dung, Đài Trang, Mai Huỳnh đang vào mùa du đấu, tập huấn tại các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Không biết bộ máy ban chấp hành Liên đoàn nhiệm kỳ mới vừa tổ chức đại hội cách đây chưa đầy một tháng đã vận hành hay chưa nhưng với những gì diễn ra tại giải, người hâm mộ quần vợt Việt Nam không thể không thất vọng.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngô Hồng Hạnh chơi tốt ở giải trẻ /// Anh Thúy

Ngô Hồng Hạnh: “Viên ngọc thô” mới của quần vợt nữ Việt Nam

Với chức vô địch đồng đội nữ U.14 tại Giải quần vợt Vô địch đồng đội trẻ Quốc gia Cúp Phước Thành IV – Vĩnh Long 2020 vừa khép lại, Ngô Hồng Hạnh được đánh giá là tay vợt có tiềm năng nhất của một thế hệ quần vợt trẻ đang phát triển tại Việt Nam