HLV Trần Đức Quỳnh và tay vợt Lý Hoàng Nam bị phạt nặng

3 Thanh Niên Online
(TNO) Hội nghị Ban thường vụ Liên đoàn quần vợt Việt Nam (VTF) vừa diễn ra tại Hà Nội đã thống nhất các mức kỷ luật đối với HLV Trần Đức Quỳnh và tay vợt Lý Hoàng Nam vì chống lệnh lên tuyển QG.

(TNO) Hội nghị Ban thường vụ Liên đoàn quần vợt Việt Nam (VTF) vừa diễn ra tại Hà Nội đã thống nhất các mức kỷ luật đối với HLV Trần Đức Quỳnh và tay vợt Lý Hoàng Nam vì chống lệnh lên tuyển QG.

>> Lý Hoàng Nam bị gạch tên khỏi cuộc bầu chọn VĐV tiêu biểu 2013
>> Hoàng Nam tiếp tục lỡ hẹn với Davis Cup
>> Quần vợt VN loại bỏ Lý Hoàng Nam

 HLV Trần Đức Quỳnh và tay vợt Lý Hoàng Nam bị phạt nặng
HLV Trần Đức Quỳnh và học trò của mình tại Đại hội thể thao trẻ châu Á 2014 - Ảnh: Quỳnh Anh

Trong thông báo sáng nay, bộ phận truyền thông VTF cho biết mức kỷ luật đối với tay vợt Lý Hoàng Nam là bị cấm thi đấu các giải trong nước do VTF tổ chức trong năm 2014 và không được triệu tập vào tuyển QG từ nay đến hết năm 2014. Trong khi đó HLV Trần Đức Quỳnh bị cấm toàn bộ các hoạt động chuyên môn liên quan đến quần vợt trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam trong 2 năm từ 1.5.2014 đến 1.5.2016.

Đây là mức kỷ luật đầu tiên mà VTF đưa ra sau việc tay vợt Lý Hoàng Nam 2 lần không lên tuyển dù được triệu tập. Trong khi đó HLV Trần Đức Quỳnh, người huấn luyện, vạch ra kế hoạch tập huấn, thi đấu cho Hoàng Nam cũng từ chối lên tuyển QG ở lần triệu tập đầu tiên chuẩn bị cho Davis Cup 2014.

Với án phạt trên, tay vợt Lý Hoàng Nam không thể góp mặt trong thành phần đội Becamex Bình Dương tranh tài ở các giải đấu trong hệ thống thi đấu quần vợt QG. Hơn nữa, Hoàng  Nam cũng mất cơ hội dự tranh ASIAD 2014 tại Hàn Quốc vào cuối tháng 9 tới trong màu áo tuyển QG.

Hiện phía đơn vị quản lý Hoàng Nam lẫn HLV Trần Đức Quỳnh là Bình Dương vẫn chưa nhận được quyết định kỷ luật nào từ VTF cũng như Tổng cục TDTT nên chưa đưa ra phản ứng gì. Hoàng Nam vẫn tập luyện tại Bình Dương sau chuyến du đấu quốc tế ở Malaysia, Philippines trong khi HLV Trần Đức Quỳnh hiện ở Mỹ học nghề HLV.

 HLV Trần Đức Quỳnh và tay vợt Lý Hoàng Nam bị phạt nặng
Lý Hoàng Nam phải vắng mặt ở đội tuyển đến hết năm 2014 - Ảnh: Bạch Dương

Trao đổi với Thanh Niên Online, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký VTF Nguyễn Quốc Kỳ cho biết, quyết định kỷ luật sẽ được gửi đến Liên đoàn quần vợt Bình Dương vào tuần tới.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hòa Nguyên

Hòa Nguyên

Hoan hô VTF! Lẽ ra phải làm điều này sớm hơn mới phải. Điều này sẽ ngăn ngừa được tiền lệ xấu về sau cho QVVN. Hoàng Nam bị thiệt và Becamex cần phải xem xét lại cách hành xử chứ như vậy thì kỳ quá.
Mạnh Hùng

Mạnh Hùng

Rất ủng hộ quyết định này. Chúng tôi muốn thấy Hoàng Nam thi đấu trong màu áo đội tuyển quốc gia. Mấy ông Becamex làm ơn đừng gây khó cho Nam nữa.
Hồng Nhân

Hồng Nhân

Tổ chức nào cũng có kỷ cương vì thế những điều sai trái sẽ phải xử theo qui định. Tùy mức độ vi phạm mà xử lý. Tôi thấy với Hoàng Nam như vậy là nhẹ nhàng rồi còn anh Quỳnh là người lớn, là thầy mà làm gương như vậy thì thật đáng lên án.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Roger Federer rút lui Úc mở rộng với lý do bất ngờ /// AFP

Roger Federer rút lui khỏi Úc Mở rộng 2021 vì... sợ vợ?

Cách đây không lâu, “Tàu tốc hành” Roger Federer đã tuyên bố không tham dự Úc mở rộng 2021 và dấy lên tin đồn tay vợt người Thụy Sĩ vẫn chưa hồi phục chấn thương gối. Tuy nhiên lý do vắng mặt của tay vợt 39 tuổi lại khác.
Các tay vợt đoạt giải nội dung 1.900 điểm /// Ảnh: Minh Tân

Kết thúc sôi nổi giải quần vợt Quận 9 mở rộng

Nhằm đón chào năm Tân Sửu 2021, giải quần vợt Quận 9 mở rộng đã được diễn ra rất thành công và kết thúc tốt đẹp sau 3 ngày tranh tài từ ngày 25 đến 27.12 tại cụm sân quần vợt Trung tâm VHTT quận 9 (TP.HCM) và CLB quần vợt Khang An.