Hoàng Nam - Hoàng Thiên lần thứ 3 vào bán kết đôi nam Men’s Futures

0 Thanh Niên Online

Chiều nay tại Bình Dương, đôi nam số 1 quần vợt Việt Nam Lý Hoàng Nam/Nguyễn Hoàng Thiên vượt qua Jacob Grills (Úc)/Jonathan Kanar (Pháp) ở tứ kết đôi nam giải quần vợt nhà nghề Việt Nam F3 Futures với tỷ số 2-0 (6/3, 6/3). 

Cả Jacob Grills lẫn Jonathan Kanar đều có chiều cao vượt trội so với Lý Hoàng Nam, Nguyễn Hoàng Thiên nên có những có giao bóng “sấm sét”. Chính điểm mạnh đó đã giúp họ đánh bại đôi hạt giồng số 1 Takuto/Arata (Nhật Bản) ở vòng 1.

Thua về thể hình nhưng đôi số 1 Việt Nam lại chơi ăn ý và xử lý khéo léo những pha lên lưới tấn công. Nếu như Hoàng Nam có những cú đánh bóng cuối sân như búa bổ thì Hoàng Thiên lại hiệu quả trong những pha bắt lưới.

Sự phối hợp nhịp nhàng của bộ đôi chủ nhà trong đó Nguyễn Hoàng Thiên thi đấu đầy hưng phấn giúp đôi Việt Nam giành chiến thắng 6/3 trong ván đầu.

Hoàng Nam - Hoàng Thiên lần thứ 3 vào bán kết đôi nam Men’s Futures - ảnh 2
Đôi nam số 1 quần vợt Việt Nam chơi ngày càng ăn ý
Nam Thiên

Hoàng Nam/Hoàng Thiên tiếp tục làm chủ thế trận ở ván 2, nhanh chóng vươn lên dẫn trước 5/1. Nỗ lực của đôi liên quân đến từ Úc và Pháp cũng chỉ giúp họ thắng được 3 bàn trước khi thua cuộc 3/6 ở ván 2.

Chiến thắng ấn tượng trên giúp Lý Hoàng Nam/Nguyễn Hoàng Thiên giành quyền vào bán kết gặp Kondo Hiroki/Yamasaki Jumpei (Nhật Bản). Đây là lần thứ 3, Hoàng Nam/Hoàng Thiên giành quyền vào bán kết đôi nam giải quần vợt nhà nghề, cả 3 giải đấu đều trên sân nhà Bình Dương.

Hoàng Nam - Hoàng Thiên lần thứ 3 vào bán kết đôi nam Men’s Futures - ảnh 3
Hoàng Thiên đánh đôi rất hiệu quả với sở trường bắt lưới
Hoàng Quỳnh

Với việc váo bán kết, Hoàng Nam/Hoàng Thiên tích lũy được 6 điểm trên bảng xếp hạng đôi. Hiện với 18 điểm, Hoàng Nam/Hoàng Thiên đã tiếp cận được tốp 1.200 đôi nam thế giới. Đây là thành tích ngoài mong đợi với đôi số 1 quần vợt Việt Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm