Hoàng Nam nhận được bao nhiêu tiền thưởng với chức vô địch Wimbledon trẻ?

8 Thanh Niên Online
(TNO) Hẳn người hâm mộ quần vợt Việt Nam sẽ rất bất ngờ khi biết ngôi vô địch đôi nam trẻ Wimbledon mà Lý Hoàng Nam cùng đồng đội Sumit Nagal (Ấn Độ) vừa đạt được chỉ có giá trị 0 đồng.

(TNO) Hẳn người hâm mộ quần vợt Việt Nam sẽ rất bất ngờ khi biết ngôi vô địch đôi nam trẻ Wimbledon mà Lý Hoàng Nam cùng đồng đội Sumit Nagal (Ấn Độ) vừa đạt được chỉ có giá trị 0 đồng.

Hoàng Nam nhận được bao nhiêu tiền thưởng với chức vô địch Wimbledon trẻ? - ảnh 1Hoàng Nam và Nagal không có tiền thưởng cho chức vô địch giải trẻ Wimbledon - Ảnh: chụp từ clip

Khi Hoàng Nam bất ngờ giành quyền vào chung kết nội dung đôi nam trẻ Wimbledon, nhiều ý kiến cho rằng tay vợt này sẽ đạt được gần 2 tỷ đồng tiền thưởng. Tuy nhiên trưởng bộ môn quần vợt Việt Nam Đoàn Quốc Cường cho biết Hoàng Nam và Nagal không được nhận đồng tiền thưởng nào.

“Theo qui định của Liên đoàn quần vợt quốc tế, các VĐV trẻ không được nhận phần thưởng tiền mặt ở các giải trẻ, ngay cả các giải trẻ thuộc Grand Slam. Nhiều người không biết đến qui định này nên tưởng các VĐV trẻ cũng được thưởng cao là không chính xác”, ông Đoàn Quốc Cường nói.

Vậy Hoàng Nam/Nagal được gì sau ngôi vô địch lịch sử? ông Đoàn Quốc Cường cho biết cả 2 được nhận cúp và được cộng 90 điểm tích lũy trên bảng xếp hạng trẻ ITF.

“Thế nhưng phần thưởng vô giá mà Hoàng Nam cùng người chơi có được đó là vinh dự, sự khẳng định mình ở sân chơi trẻ hàng đầu thế giới. Họ sẽ kiếm ra được tiền, thậm chí rất nhiều tiền nếu thi đấu thành công như vậy ở các giải đấu nhà nghề. Hẳn đó là mục tiêu và động lực để Hoàng Nam hướng đến”, ông Đoàn Quốc Cường cho biết.

Cũng theo ông Cường, ngôi vô địch đôi nam Grand Slam trẻ Wimbledon của Hoàng Nam/Nagal không chỉ làm người hâm mộ quần vợt Việt Nam vui mừng mà cả làng quần vợt châu Á cũng vui lây. Cũng vì thế mà ngay sau biết tin đôi này vô địch, lãnh đạo Liên đoàn quần vợt châu Á đã gửi tin chúc mừng đến quần vợt Việt Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
sỹ văn

sỹ văn

Hoàng Nam sẽ được nhiều tiền, nhưng là sau này. Bây giờ được giải vinh dự thế, còn hơn cả được tiền. Hoàng Nam vẫn rất sung sướng và hài lòng vì đã đăng quang giải này, dù không được đồng nào. Tiền thì có nhiều cách kiếm, nhất là khi đã nổi tiếng. Còn giải thưởng như Nam, thì VN ta chưa ai có được. Nam đã đem về vinh dự cho Tổ quốc, vậy sao Liên đoàn quần vợt VN không thưởng tiền cho cậu ấy hay đề nghị Nhà nước khen (và thưởng) cho cậu ấy?
Bình minh

Bình minh

Mèn ơi, tốn tiền cơm, tiền máy bay, tiền quần áo... Truyền hình lượm tiền, còn em tui không có xu nào !
Nguyễn Toàn

Nguyễn Toàn

Đi chăn bò còn có đồng lương, nhặt phân bò bán (1 khối cũng có 600 ngàn đồng), tốn đủ thứ chi phí kết quả là 0 đồng ? Đúng là ....!!!!
chi vu dai

chi vu dai

Mà chỉ có 1 chiếc cúp mần răng chia hè?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Roger Federer rút lui Úc mở rộng với lý do bất ngờ /// AFP

Roger Federer rút lui khỏi Úc Mở rộng 2021 vì... sợ vợ?

Cách đây không lâu, “Tàu tốc hành” Roger Federer đã tuyên bố không tham dự Úc mở rộng 2021 và dấy lên tin đồn tay vợt người Thụy Sĩ vẫn chưa hồi phục chấn thương gối. Tuy nhiên lý do vắng mặt của tay vợt 39 tuổi lại khác.