Hoàng Thiên có chiến thắng đầu tiên tại Men’s Future 3

1 Thanh Niên Online
(TNO) Ngày 16.4, vòng đấu chính của giải quần vợt Men’s Future (phần 3) tranh cúp Tanimex 2012 đã diễn tại CLB quần vợt Phú Thọ, TP.HCM. Lần đầu tiên Việt Nam có hai tay vợt vào đến vòng 2 đơn nam.

(TNO) Ngày 16.4, vòng đấu chính của giải quần vợt Men’s Future (phần 3) tranh cúp Tanimex 2012 đã diễn tại CLB quần vợt Phú Thọ, TP.HCM. Lần đầu tiên Việt Nam có hai tay vợt vào đến vòng 2 đơn nam.

>> Tiếc cho Đỗ Minh Quân
>> Hoàng Thiên và Hoàng Nam đều gây thất vọng
>> Đỗ Minh Quân tiếp tục gây ấn tượng  

 Hoàng Thiên có chiến thắng đầu tiên tại Men’s Future 3 - ảnh 1
Tay vợt trẻ Việt Nam Nguyễn Hoàng Thiên - Ảnh: Bạch Dương

Ở vòng 1 đơn nam, một lần nữa tay vợt số 1 Việt Nam Đỗ Minh Quân đã xuất sắc giành chiến thắng trước tay vợt hạng giống số 4 người Nhật Ehara Hiroyasu (hạng 512 thế giới) với tỷ số 2-0 (6/2, 6/4).

Bên cạnh đó, tay vợt trẻ Nguyễn Hoàng Thiên lần đầu tiên có trận thắng tại giải Men’s Future, sau khi đánh bại tay vợt người Trung Quốc De Long Zhu (hạng 1.521 thế giới) cũng với tỷ số 2-0 (6/2, 6/4).

Trong khi đó, một tay vợt trẻ khác sẽ có mặt trong đội hình Việt Nam tham dự Davis Cup sắp tới là Lý Hoàng Nam đã dễ dàng thất thủ trước Marfia Matteo (Ý, hạng 1.942 thế giới) với tỷ số 0-2 (2/6,2/6).

Tại giải đôi nam, cặp VĐV trẻ của đội Tanimex TP.HCM Trung Hiếu - Minh Đăng đã có trận đấu xuất sắc trước cặp Robin Kern (Đức) - Marcus Weiglhofer (Áo) nhưng lại để thua với tỷ số 1-2 (7/5, 4/6 và 6/10).

Tại vòng 2 (diễn ra vào ngày 17.4), Minh Quân sẽ gặp tay vợt Nhật Bản khác là Oku Hiromasa (hạng 1.440 thế giới). Còn Hoàng Thiên sẽ gặp tay vợt thắng trong trận Isaac Forst (Úc, hạt giống số 5) và Dominik Schulz (Đức).

Ở nội dung đôi nam, đôi Minh Quân - Quốc Khánh của Việt Nam sẽ gặp đôi Nhật Bản Ehara Hiroyasu - Takeu Kento. Hoàng Nam - Đan Mạch sẽ gặp đôi Leon Forst - Dane Propoggia (Úc).

 Minh Tân

Bình luận

User
Gửi bình luận
thao

thao

Hai bạn có tự tin khi ma đối thủ của mình là những tay vơt có tên tuổi không? Với quần vợt VN chưa được quan tâm nhiều đến và chưa phát triển rộng rãi, bạn cho mình biết bạn có ước mơ là đẩy mạnh phong trào quần vợt nước nhà không? Cuối cùng mình chúc 2 bạn thi đấu giành chiến thắng nhé!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm