Hoàng Thiên nhận tài trợ lớn

0 Thanh Niên Online
(TNO) Tay vợt chủ lực của tuyển quần vợt Việt Nam tại Davis Cup năm nay là Nguyễn Hoàng Thiên vừa nhận tài trợ lớn từ học viện quần vợt Hope (Đài Loan - Trung Quốc).

(TNO) Tay vợt chủ lực của tuyển quần vợt Việt Nam tại Davis Cup năm nay là Nguyễn Hoàng Thiên vừa nhận tài trợ lớn từ học viện quần vợt Hope (Đài Loan - Trung Quốc).

>> Hoàng Thiên đăng quang giải quần vợt các tay vợt xuất sắc toàn quốc
>> Hoàng Thiên và Linh Giang sớm đoạt vé vào bán kết
>> Hoàng Thiên lần đầu vượt qua Minh Quân

Hoàng Thiên nhận tài trợ lớn
Hoàng Thiên (thứ 2 từ trái sang) được học viện Hope tài trợ toàn bộ kinh phí ăn ở, tập luyện và thi đấu - Ảnh: Nhật Anh

Lễ ký kết tài trợ diễn ra chiều nay tại TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) giữa tay vợt Nguyễn Hoàng Thiên và học viện quần vợt Hope. Theo đó Hoàng Thiên được đài thọ toàn bộ kinh phí tập huấn, thi đấu khi gia nhập học viện này.

Giám đốc sự kiện học viên Hope, ông Jeff Hsu không tiết lộ cụ thể hợp đồng giữa Hoàng Thiên và học viên Hope nhưng cho biết khi tham gia học viện, Hoàng Thiên được ăn ở, tập luyện miễn phí với các HLV, vận động viên trong môi trường chuyên nghiệp. Ngoài ra, Hoàng Thiên còn được tạo điều kiện đi thi đấu 25-30 giải quần vợt quốc tế trong năm để theo đuổi quần vợt nhà nghề.

Giải thích lý do chọn Hoàng Thiên để tài trợ, ông Jeff Hsu cho rằng Hoàng Thiên là tay vợt trẻ, đầy tiềm năng và nếu được luyện tập ở môi trường chuyên nghiệp tại học viện Hope, tay vợt này sẽ tiến xa.

Ông Nguyễn Ngọc Minh (bố của tay vợt Hoàng Thiên) cho biết với việc nhận tài trợ từ học viện Hope, gia đình bớt đi gánh nặng tài chính đầu tư cho Hoàng Thiên. “Mỗi năm gia đình bỏ ra gần 200.000 USD để lo cho Thiên chơi quần vợt, nay chúng tôi không còn lo lắng điều đó nữa. Hơn hết được tập luyện tại Đài Loan với nhiều tay vợt có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng ATP là cơ hội để Thiên phát triển chuyên môn tốt”, ông Nguyễn Ngọc Minh nói.

Được biết dù đầu quân cho học viện Hope nhưng Hoàng Thiên vẫn được thi đấu trong màu áo TP.HCM ở các giải quốc nội và thi đấu trong màu áo tuyển quần vợt Việt Nam ở các giải quốc tế.

Hoàng Quỳnh 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm