Kerber bất ngờ đánh bại Serena để đăng quang Úc mở rộng

1 Thanh Niên Online

Bất ngờ đã xảy ra trong trận chung kết đơn nữ Úc mở rộng diễn ra trong ngày thi đấu hôm nay (30.1, giờ VN) khi hạt giống số 7 người Đức Angelique Kerber đã đánh bại được tay vợt số 1 thế giới Serena Williams (Mỹ) với tỷ số 2-1 (6/4, 3/6, 6/4).

Bất ngờ đã xảy ra trong trận chung kết đơn nữ Úc mở rộng diễn ra trong ngày thi đấu hôm nay (30.1, giờ VN) khi hạt giống số 7 người Đức Angelique Kerber đã đánh bại được tay vợt số 1 thế giới Serena Williams (Mỹ) với tỷ số 2-1 (6/4, 3/6, 6/4).

Kerber bất ngờ đánh bại Serena để đăng quang Úc mở rộng - ảnh 1Kerber đã chơi một trận xuất sắc - Ảnh: AFP

Trước trận đấu này, Kerber đã từng thua Serena đến 5 lần và chỉ giành được 1 trận thắng duy nhất ở tứ kết giải đấu tại Cincinnati năm 2012. Chính vì vậy, Serena đã được đánh giá cao hơn đối thủ của mình rất nhiều. Tuy nhiên, trong trận đấu này, Kerber đã gây rất nhiều khó khăn cho tay vợt số 1 thế giới.

Ngay ở đầu của ván thứ nhất, Kerber đã bất ngờ bẻ được bàn giao bóng cực mạnh của Serena để vượt lên dẫn trước 2/1 rồi 3/1. Dù sau đó, Serena có gỡ lại 3/3 nhưng ngay sau đó, Serena lại tiếp tục để cho tay vợt người Đức tiếp tục bẻ thêm bàn giao bóng ở bàn đấu thứ 7. Vẫn chơi với tinh thần quyết tâm cao độ, Kerber đã có được chiến thắng 6/4 trong ván đấu này.

Kerber bất ngờ đánh bại Serena để đăng quang Úc mở rộng - ảnh 2Nỗ lực của Serena là không đủ để cô có được danh hiệu Grand Slam thứ 22 - Ảnh: AFP

Sau ván thua này, Serena bước vào ván đấu thứ hai với một quyết tâm cao độ nhằm cứu vãn tình thế. Những cú đánh của Serena ít lỗi hơn trong ván thứ nhất rất nhiều. Chính điều này đã giúp tay vợt người Mỹ có được hai bàn bẻ giao bóng để thắng lại ván đấu này với điểm số 6/3 và đưa trận đấu về vạch xuất phát.

Ở ván đấu quyết định, trận đấu đã diễn ra vô cùng căng thẳng và hấp dẫn khi Kerber sớm vượt lên dẫn trước 2/0. Ngay sau đó, Serena đã cân bằng được điểm số. Tuy nhiên, ở bàn đấu thứ 6 khi Serena cầm giao bóng, Kerber đã xuất sắc bẻ được bàn giao bóng để tiếp tục vươn lên dẫn trước 5/2. Dù Serena rất nổ lực để gỡ lại 4/5 nhưng Kerber đã chứng tỏ được sự xuất thần của mình khi tiếp tục bẻ bàn giao bóng cuối cùng của Serena để giành được chiến thắng 6/4.

Kerber bất ngờ đánh bại Serena để đăng quang Úc mở rộng - ảnh 3Kerber có danh hiệu Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp - Ảnh: AFP

Với chiến thắng trước tay vợt được xem là “vô đối” của làng banh nỉ thế giới này sau 2 giờ 8 phút, Kerber đã xuất sắc giành được danh hiệu Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp của mình ngay trong lần đầu dự tranh một trận chung kết lớn nhất của mình. Bên cạnh đó, Kerber cũng đã trở thành tay vợt nữ thứ hai của Đức sau “huyền thoại” Steffi Graf kể từ kỷ nguyên mở đăng quang một giải Grand Slam. 

Không những vậy, Kerber cũng sẽ được vươn lên vị trí số 2 thế giới sau chiến thắng lịch sử này. Trong khi đó, trận thua này khiến cho Serena lỗi hẹn với danh hiệu Grand Slam thứ 22 của mình để có thể vươn lên sánh vai cùng với Steffi Graf.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nhan

nhan

Đã thấy hình bóng Jocovic trong những quả trả giao bóng sát biên sắc như dao cạo, hay những quả cứu bóng xuất thần trên một nền tảng thể lực tuyệt vời báo hiệu một thời kỳ thống trị quần vợt nữ thế giới của Kerber.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm