Giải quần vợt Úc mở rộng:

Khó cho Nadal

0
Tay vợt hạt giống số 2, Rafael Nadal nằm cùng nhánh đấu rất mạnh với sự hiện diện của các tay vợt như Andy Murray, ĐKVĐ giải Mỹ mở rộng Del Potro và A.Roddick.
Khó cho Nadal  - ảnh 1
Nadal sẽ không dễ bảo vệ ngôi vô địch - Ảnh: AFP

Tay vợt hạt giống số 2, Rafael Nadal nằm cùng nhánh đấu rất mạnh với sự hiện diện của các tay vợt như Andy Murray, ĐKVĐ giải Mỹ mở rộng Del Potro và A.Roddick.

Ở vòng 1, Nadal khởi đầu khá nhẹ nhàng vì gặp tay vợt không mạnh của nước chủ nhà là Luczak, và thử thách chỉ đến với tay vợt người Tây Ban Nha bắt đầu ở vòng 4 khi anh có thể gặp R.Stepanek. Tiếp đó, ở tứ kết, nếu không có gì bất ngờ thì Nadal sẽ gặp niềm hy vọng số 1 của Vương quốc Anh là Andy Murray. Còn ở bán kết là một trận đấu đầy mong đợi khi Nadal hoặc Murray sẽ gặp Del Potro hoặc A.Roddick.

Ở nhánh đấu còn lại, tay vợt số 1 thế giới Roger Federer cũng có thể tái đấu người đã thắng anh liên tiếp 2 trận gần đây là Davydenko ở tứ kết, và tiếp đó sẽ là những rào cản khó chịu ở vòng bán kết mang tên Djokovic, Soderling hay Tsonga.

Ở nội dung đơn nữ, mọi chờ đợi đang hướng đến cựu số 1 thế giới Justine Henin, nhưng tiếc là cô nằm cùng nhánh đấu với đối thủ đồng hương Kim Clijsters và có thể cả 2 sẽ đụng độ nhau ngay vòng tứ kết. Tuy nhiên, trước khi có thể gặp nhau, cả Henin và Clijsters đều sẽ gặp các tay vợt Nga như Dementieva hay Kuznetsova ở lần lượt vòng 2 và 4. Ở nhánh đấu này còn có các tay vợt rất mạnh khác như Jankovic, Sharapova và Safina. Nhánh đấu còn lại, chị em nhà Williams là Venus và Serena đã nằm cùng nhánh và coi như không có trận chung kết “toàn Williams”, vì nếu vượt qua mọi đối thủ họ sẽ phải quyết đấu với nhau ở vòng bán kết.

Thanh Quyết

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

2 tay vợt tuổi teen thi đấu quá xuất sắc: Raducanu và Fernandez, ai sẽ thắng? /// Minh Tân

Chung kết đơn nữ giải quần vợt Mỹ mở rộng: Đại chiến tuổi teen

Làng banh nỉ thế giới và giải quần vợt Mỹ mở rộng 2021 sẽ chứng kiến một “tân nữ hoàng” trẻ lên ngôi giải đấu. Đó là tay vợt 18 tuổi Emma Raducanu (Anh, hạng 150 thế giới) sẽ đối đầu với người vừa bước qua tuổi 19 Leylah Fernandez (Canada, hạng 73 thế giới) trong trận chung kết đơn nữ vào 3 giờ sáng chủ nhật 12.9.