Giải quần vợt quốc tế Tanimex:

Không còn bất ngờ

0 Thanh Niên
Lịch sử vòng bán kết lặp lại khi có đến 3 tay vợt nước ngoài có mặt trong khi VN chỉ còn duy nhất Đỗ Minh Quân.

Lịch sử vòng bán kết lặp lại khi có đến 3 tay vợt nước ngoài có mặt trong khi VN chỉ còn duy nhất Đỗ Minh Quân.

Những diễn biến của giải quần vợt nam quốc tế Tanimex trong những ngày qua cho thấy quần vợt VN đã có một số tiến bộ khi có vài tay vợt chứng tỏ được năng lực và sự cố gắng của mình để từng bước vào sâu trong giải. Thế nhưng tại vòng bán kết vào hôm qua, những bất ngờ trước đó đã không thể lặp lại. Khi trình độ bắt đầu có cách biệt và nhất là đẳng cấp đã lên tiếng thì dù nỗ lực cách mấy cũng không thể đảo ngược được tình thế.

Không còn bất ngờ - ảnh 1 
Danny Bun (phải) sẽ ngăn được Minh Quân vào hôm nay? - Ảnh: Bạch Dương 

Trận thua của Lê Quốc Khánh trước tay vợt hạt giống số 1 Sunu Wahyu Trijati (Indonesia) là một ví dụ. Khởi đầu, Khánh còn đôi công và cầm cự được với đối thủ, thậm chí có lúc dẫn điểm. Nhưng càng đánh, Khánh càng đuối dần. Do những “độc chiêu” đã tung ra hết và lần lượt bị hóa giải nên anh không còn đủ sức mạnh cũng như sự tỉnh táo để ngăn được những cú đánh đầy uy lực của Trijati. Thể lực chính là hạn chế lớn nhất của các tay vợt VN, kế đến là tâm lý khi gặp những đối thủ mạnh nên chưa đủ bản lĩnh để tìm ra cách chơi phù hợp. Nói cách khác, không riêng Quốc Khánh mà các tay vợt VN thua kém cả về kỹ thuật lẫn độ lì lợm, sự tập trung cao trên sân nên tự rơi vào nhiều trường hợp đánh hỏng rồi buông xuôi.

Tương tự Khánh, trận thua của Văn Hữu Nguyên Vũ trước Pongsiri cũng vậy. Nhìn cách thua của Vũ, nhiều người tiếc giá như để tay vợt 14 tuổi Lý Hoàng Nam vào đánh biết đâu sẽ có những pha xem được hơn và có thể gây chút khó khăn cho tay vợt Thái Lan. Trong khi Vũ có vẻ không hồi phục kịp do mật độ thi đấu dày khi anh đã qua thời sung sức.

Hôm nay, người hâm mộ chỉ còn hy vọng Đỗ Minh Quân liệu có thể vượt qua được tay vợt Danny Bun (Campuchia) vốn bị đánh giá thấp hơn nhưng đã đánh bại tay vợt kỳ cựu See Yew Ming (Malaysia) với tỷ số 2-0 (6/3, 7/5) để lần đầu tiên lọt vào bán kết?

Ở nội dung đôi nam, Minh Quân/Thái Luận gặp Sasongko/Sunu (Indonesia), Quốc Khánh/Quang Huy gặp Grittaboon - Pongsiri (Thái Lan) khó vào chung kết vì các đối thủ khá mạnh.

Đăng Khoa - Quỳnh Anh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Osaka lần thứ hai nâng cao chiếc cúp tại Úc mở rộng /// Reuters

Tay vợt châu Á Naomi Osaka lần thứ 2 vô địch Úc mở rộng

Tay vợt châu Á Naomi Osaka (Nhật Bản) đã xuất sắc đánh bại Jennifer Brady (Mỹ) với tỷ số 2-0 (6/4, 6/3) trong trận chung kết Úc mở rộng 2021 diễn ra vào chiều nay, 20.2 (giờ VN), để lần thứ hai đăng quang giải đấu tại Melbourne.