Kỷ lục: Trận đấu quần vợt kéo dài… 64 giờ

0 Thanh Niên Online

Tổ chức kỷ lục Guinness thế giới vừa công nhận kỷ lục trận đánh đơn có thời gian lâu nhất đối với 2 tay vợt nghiệp dư Carlos Gomes và Wendy Thompson. Cặp đôi này đã đấu nhau xuyên ngày xuyên đêm với thời gian… 64 giờ. 

Theo tờ IOL, trận đấu kỷ lục giữa nam tay vợt Gomes và đối thủ nữ Wendy được tranh tài tại CLB quần vợt Constantia nằm ở phía tây Cape Town (Nam Phi). Kỷ lục được thiết lập vào lúc 10 giờ sáng ngày 6.2, thời điểm mà cả hai tay vợt kiệt sức và buộc phải dừng cuộc đấu. Cặp đôi trên bắt đầu tranh tài vào 17 giờ ngày 3.2 nên với cột mốc kết thúc, Gomes và Wendy đã thiết lập kỷ lục thế giới về trận đấu đơn quần vợt có thời gian thi đấu lâu nhất với 64 giờ.
Báo giới Nam Phi cho hay ý tưởng về việc tổ chức cuộc đấu dài hơi kỷ lục bắt nguồn từ cách đây 1 năm khi Wendy được mời tham gia một giải đấu tại CLB quần vợt ở thị trấn Khayelitsha thuộc tỉnh Western Cape. Theo đó, tại giải đấu, Wendy tỏ ra trăn trở khi chứng kiến cảnh nghèo nàn của cơ sở vật chất sân đấu như: bề mặt sân đầy sỏi, lưới rách rưới... nhưng có khá nhiều tay vợt rất tiềm năng.
Sau giải, với vai trò của một người đứng đầu hiệp hội phụ nữ địa phương, Wendy đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm gây quỹ giúp nâng cấp sân đấu nói trên đồng thời thành lập tổ chức từ thiện Grass Roots Tennis. Trong quá trình kêu gọi, Wendy phát hiện thêm một sân quần vợt trong tình cảnh tương tự ở thị trấn Khayamandi (Western Cape). Tuy vậy những nỗ lực của người mẹ 40 tuổi không thể tạo nên nguồn tiền đủ để nâng cấp nhằm tạo cơ sở tốt cho các tay vợt trẻ.
Sau nhiều nỗ lực chưa mang lại hiệu quả, Wendy đã nghĩ ra ý tưởng làm nên một kỷ lục thế giới nhằm thu hút sự chú ý của các nhà tài trợ. Bà mẹ của 3 đứa con đã mời Gomes (Chủ tịch CLB quần vợt Constantia) thực hiện một trận đánh đơn suốt 65 giờ nhằm thiết lập kỷ lục Guinness thế giới để phá vỡ kỷ lục 63 giờ 27 phút 40 giây của 2 tay vợt Đức trong quá khứ. Để làm được điều này, Wendy và Gomes đã thử nghiệm một cuộc đấu trong suốt 24 giờ vào tháng 11 năm ngoái nhằm rút ra những yếu tố cần cho trận đấu dài hơi như: kem dưỡng môi, mát-xa, dinh dưỡng… Nhưng theo Wendy, dù đã có sự chuẩn bị nhưng trên hết vẫn là tinh thần của người tham gia hướng đến mục đích cao đẹp.
Kỷ lục: Trận đấu quần vợt kéo dài… 64 giờ - ảnh 1
Wendy (trái) và Gomes đã thiết lập kỷ lục thế giới vì một nghĩa cử cao đẹp
Chụp màn hình www.grassrootstennis.co.za
Trận đấu sau đó diễn ra với sự chứng kiến và giám sát của đại diện Tổ chức kỷ lục Guinness thế giới. “Chúng tôi thi đấu theo các quy định của ATP và tổ chức Guinness chấp thuận việc cặp đôi được nghỉ ngơi, ăn uống, ngủ trong tổng cộng 45 phút trong tổng cộng 12 giờ đấu. Vì vậy, để có thời gian dài nghỉ ngơi, cặp đôi chọn cách thi đấu liên tục suốt 12 giờ trước khi tận dụng 45 phút để ăn và ngủ. “Tôi bắt đầu cảm nhận được sự mệt mỏi sau 5 giờ đấu. Cổ tay đau nhức dữ dội, sức lực gần như cạn kiệt, hoa mắt không còn thấy bóng và ám ảnh nhất là vào khoảng thời gian 2 giờ sáng do cả hai đều bị mất ngủ và kiệt sức. Thật không thể tưởng tượng nổi cảm giác ấy bởi trong đầu luôn phải đấu tranh cho việc bỏ cuộc hoặc tiếp tục”, Gomes thổ lộ.
Tinh thần sắt đá hướng đến nghĩa cử cao đẹp của Wendy và Gomes cuối cùng cũng đạt được điều mong muốn khi họ dừng trận đấu ở mốc 64 giờ. Theo tờ IOL, kỷ lục không tưởng của cặp đã thu hút sự quan tâm của người yêu quần vợt, tổ chức doanh nghiệp và gần như chắc chắn sẽ đem về khoản tiền tài trợ để nâng cấp 2 sân đấu nói trên. Sau trận đấu, Wendy và Gomes được tôn vinh như những người hùng và bỗng nhiên trở thành 2 nhân vật nổi tiếng trong quần vợt thế giới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm